Bánh hỏi

Bánh hỏi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh hỏi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh hỏi cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 95 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh hỏi cũng khá intermediate thực hiện với 3 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh hỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Hỏi – heo quay món ăn ngon cực hấp dẫn trên các bàn tiệc cưới, tiệc hỏi. Học cách làm bánh hỏi đơn giản tại nhà, không lo chất bảo quản, lại tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Chỉ với nguyên liệu chín là gạo tẻ loại ngon, hạt đều đẹp cùng một khuôn làm bánh hỏi chuyên dụng là bạn có thể bắt tay vào làm ngay rồi nhé.

Yields5 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Gạo tẻ
500 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị làm bánh hỏi: Vo sạch gạo tẻ, ngâm gạo ngập nước trong 10-12 tiếng đồng hồ. Sau đó chắc bỏ nước. Cho gạo vào cối đá, tiến hành xay nhuyễn gạo ra nhé. (có thể xay gạo tẻ bằng máy xay sinh tố, nhưng phải lược lại và xay nhiều lần đảm bảo gạo được xay nhuyễn). Thu chỗ bột gạo xay vào túi vải trắng treo lên, để qua đêm cho bột được ráo nước.

2

Cách làm bột bánh hỏi: Cho chỗ bột đã ráo nước vào nồi, đổ từ từ nước vào, khuấy đều cho chỗ bột vừa tan ra, chỗ bột lỏng là được. Đặt nồi bột làm bánh hỏi lên bếp, đun lửa nhỏ, khuấy nhẹ và đều tay. Đun đến khi bột bánh hỏi đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy bột, gom vào giữa. Khi chỗ bột bánh hỏi đặc lại thành khối thì cho ra khỏi nồi. Nhồi sơ qua rồi vê bột làm bánh hỏi thành thỏi dài, có đường kính nhỏ hơn khuôn ép bánh hỏi một chút.

3

Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muống xốt mayonnaise, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước cốt chanh. Cắt xéo chả giò thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày ra dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với xốt đã pha.

4

Xếp bánh hỏi ra đĩa. Chuẩn bị thêm ít mỡ hành (hoặc mỡ hẹ) rưới lên bánh hỏi, ăn cùng thịt heo quay là ngon hết sẩy. Chuẩn bị thêm ít dưa leo bằm, rau sống, thịt nướng, đậu phộng, nước mắm mặn ngọt và ăn như món bún thịt nướng cũng rất ngon nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (2 nguyên liệu)
 
Gạo tẻ
500 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị làm bánh hỏi: Vo sạch gạo tẻ, ngâm gạo ngập nước trong 10-12 tiếng đồng hồ. Sau đó chắc bỏ nước. Cho gạo vào cối đá, tiến hành xay nhuyễn gạo ra nhé. (có thể xay gạo tẻ bằng máy xay sinh tố, nhưng phải lược lại và xay nhiều lần đảm bảo gạo được xay nhuyễn). Thu chỗ bột gạo xay vào túi vải trắng treo lên, để qua đêm cho bột được ráo nước.

2

Cách làm bột bánh hỏi: Cho chỗ bột đã ráo nước vào nồi, đổ từ từ nước vào, khuấy đều cho chỗ bột vừa tan ra, chỗ bột lỏng là được. Đặt nồi bột làm bánh hỏi lên bếp, đun lửa nhỏ, khuấy nhẹ và đều tay. Đun đến khi bột bánh hỏi đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy bột, gom vào giữa. Khi chỗ bột bánh hỏi đặc lại thành khối thì cho ra khỏi nồi. Nhồi sơ qua rồi vê bột làm bánh hỏi thành thỏi dài, có đường kính nhỏ hơn khuôn ép bánh hỏi một chút.

3

Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muống xốt mayonnaise, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước cốt chanh. Cắt xéo chả giò thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày ra dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với xốt đã pha.

4

Xếp bánh hỏi ra đĩa. Chuẩn bị thêm ít mỡ hành (hoặc mỡ hẹ) rưới lên bánh hỏi, ăn cùng thịt heo quay là ngon hết sẩy. Chuẩn bị thêm ít dưa leo bằm, rau sống, thịt nướng, đậu phộng, nước mắm mặn ngọt và ăn như món bún thịt nướng cũng rất ngon nhé.

Bánh hỏi