Cách làm mì tươi trộn sốt bò bằm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì tươi trộn sốt bò bằm cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì tươi trộn sốt bò bằm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm mì tươi đơn giản tại nhà và sốt bò bằm ăn kèm.
Cho 200 g bột mì vô thau nhựa với xíu muối, đổ 120 ml nước nguội vô dùng của trộn đều rồi nhồi thành khối. Càng nhồi lâu sợi mì càng dai ngon,mới nhồi có thể bị dính tay hơi khó nhưng nhồi 1 lát sẽ bột sẽ khô và mịn màng rất dễ chịu. (mất khoảng 10-15 phút). Cho 1 muỗng canh dầu ăn vô nhồi cho hòa quyện rồi bọc khối bột lại để nghĩ khoảng 1 giờ.
Cho bột năng lên thớt, lấy bột ra nhồi sơ lại rồi cán thật mỏng, cán thành hình chữ nhật, thoa bột khô lên bột rồi xếp lại như hình, dùng dao cắt thành sợi.
Nấu nước sôi cho sợi mì lên luộc khoảng 5 phút rồi vớt mì ra thau nước đá cho cọng mì săn lại và không bị dính rồi đổ ra rổ cho ráo.
Thịt bò rửa sạch băm nhuyễn, ướp 2 củ hành tím băm, xíu muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Bắt chảo phi thơm vài củ hành tím hoặc 1/2 củ hành tây, cho thịt bò lên xào săn, cho thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt nêm knorr (nếu không có sốt nêm thì nêm hạt nêm hoặc muối, bột ngọt) 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén nước lên nấu cho hổn hợp sốt bò băm sôi rồi nêm nếm cho vừa ăn. Giá, xà lách rửa sạch cho vào tô, cho mì tươi vô rồi chan sốt bò băm lên, thêm hành ngò, ớt sa tế nữa là ăn được rồi.
Ingredients
Directions
Cho 200 g bột mì vô thau nhựa với xíu muối, đổ 120 ml nước nguội vô dùng của trộn đều rồi nhồi thành khối. Càng nhồi lâu sợi mì càng dai ngon,mới nhồi có thể bị dính tay hơi khó nhưng nhồi 1 lát sẽ bột sẽ khô và mịn màng rất dễ chịu. (mất khoảng 10-15 phút). Cho 1 muỗng canh dầu ăn vô nhồi cho hòa quyện rồi bọc khối bột lại để nghĩ khoảng 1 giờ.
Cho bột năng lên thớt, lấy bột ra nhồi sơ lại rồi cán thật mỏng, cán thành hình chữ nhật, thoa bột khô lên bột rồi xếp lại như hình, dùng dao cắt thành sợi.
Nấu nước sôi cho sợi mì lên luộc khoảng 5 phút rồi vớt mì ra thau nước đá cho cọng mì săn lại và không bị dính rồi đổ ra rổ cho ráo.
Thịt bò rửa sạch băm nhuyễn, ướp 2 củ hành tím băm, xíu muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Bắt chảo phi thơm vài củ hành tím hoặc 1/2 củ hành tây, cho thịt bò lên xào săn, cho thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt nêm knorr (nếu không có sốt nêm thì nêm hạt nêm hoặc muối, bột ngọt) 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén nước lên nấu cho hổn hợp sốt bò băm sôi rồi nêm nếm cho vừa ăn. Giá, xà lách rửa sạch cho vào tô, cho mì tươi vô rồi chan sốt bò băm lên, thêm hành ngò, ớt sa tế nữa là ăn được rồi.