Cách làm bánh it trần nhân tôm thịt thơm ngon cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh it trần nhân tôm thịt thơm ngon cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh it trần nhân tôm thịt thơm ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh ít trần nhân tôm với cách làm đơn giản hy vọng mọi người có thể làm cho gia đình những chiếc bánh ngon mà không cần phải ra tiệm.
Thịt nạc rửa sạch cắt miếng nhỏ ướp 2 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường 1/4 muỗng cà phê tiêu. Tôm chọn con nhỏ cắt đầu đuôi rửa sạch. Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm 2 củ hành tím băm cho thịt lên xào săn, cho tôm lên xào, cho lên 1 muỗng canh dầu điều cho nhân có màu đẹp rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Cho bột nếp vô thau nhựa với 1/2 muỗng cà phê muối, đổ vô 300 ml nước sôi, vừa đổ nước vừa dùng đủa trộn đều lên rồi nhồi thành khối, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi nhồi bột thành khối dẻo mịn. Chia bột thành 20 phần bằng nhau. Vo tròn rồi ấn dẹp từng phần cho nhân tôm thịt vô giữa bao kín, vo tròn lại.
Làm tiếp tục cho đến hết rồi bột, cho bánh vô nồi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. xếp bánh xa nhau để không bị dính. Pha mắm ngọt ăn kèm.
Ingredients
Directions
Thịt nạc rửa sạch cắt miếng nhỏ ướp 2 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường 1/4 muỗng cà phê tiêu. Tôm chọn con nhỏ cắt đầu đuôi rửa sạch. Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm 2 củ hành tím băm cho thịt lên xào săn, cho tôm lên xào, cho lên 1 muỗng canh dầu điều cho nhân có màu đẹp rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Cho bột nếp vô thau nhựa với 1/2 muỗng cà phê muối, đổ vô 300 ml nước sôi, vừa đổ nước vừa dùng đủa trộn đều lên rồi nhồi thành khối, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi nhồi bột thành khối dẻo mịn. Chia bột thành 20 phần bằng nhau. Vo tròn rồi ấn dẹp từng phần cho nhân tôm thịt vô giữa bao kín, vo tròn lại.
Làm tiếp tục cho đến hết rồi bột, cho bánh vô nồi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. xếp bánh xa nhau để không bị dính. Pha mắm ngọt ăn kèm.