Cách làm rong biển cháy tỏi chà bông tôm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu rong biển cháy tỏi chà bông tôm cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn rong biển cháy tỏi chà bông tôm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Rong biển từ lâu đã trở thành món ăn vặt đươc yêu thích của các bạn trẻ. Khi kết hợp cùng chà bông tôm càng làm tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn. Trong rong biển khô có chứa các loại vitamin và khoáng chất, giúp cung cấp cho cơ thể hàng lượng DHA và EPA, giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, với tính chất là một loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, rong biển càng được nhiều người dùng lựa chọn. Món rong biển cháy tỏi chà bông tôm dậy mùi thơm nồng của rong biển rang, cộng thêm mùi thơm của tỏi phi, kèm theo vị mặn mặn của chà bông tôm chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành tín đồ của món ăn thú vị này cho mà xem.
Pha sốt salad với 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê trứng cá chuồn và 30 ml nước ép cam, đánh lên cho hòa quyện đều thành sốt.
Khi ăn, rưới nước sốt lên mặt và trộn đều. Bạn có thể cho salad vào tử lạnh 15 phút trước khi ăn để salad được tươi giòn hơn nhé! Chúc các bạn thành công!
Tôm mua về rửa sạch, loại bỏ phần đầu tôm. Đem tôm ngâm nước muối 10 phút cho bớt tanh rồi rửa sạch. Đặt lên bếp một nồi nước sôi và bỏ toàn bộ tôm đã rửa sạch vào. Lấy đũa đảo đều tay cho tôm chín đều, khi tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, gấp ra để nguội. Sau đó bóc sạch vỏ tôm và lấy bỏ chỉ đen trên lưng. Lấy một cái cối sạch bỏ vào 1 ít muối và bỏ hết tôm đã bóc vỏ vào, dùng chày giã để thịt tôm vụn ra. Tiếp đến làm nóng chảo, cho hết thịt tôm đã giã vào, để lửa nhỏ, đảo đều khoảng 10 phút cho đến khi thịt tôm chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ hết mè trắng vào. Đảo mè đều tay cho tới khi mè chuyển thành màu vàng đẹp thì tắt bếp và bỏ ra dĩa.
Dùng một cái thau sạch, bỏ rong biển đã xé vào.Tiếp đến, cho hỗn hợp tỏi đã phi thơm, mè rang lúc nãy vào cùng với rong biển. Đeo bao tay nilon vào và bóp nhẹ rong biển để chúng thấm đều gia vị. Sau đó, gấp ra dĩa và rắc chà bông tôm lên mặt và thưởng thức. Bạn có thể ăn như một món ăn vặt hoặc thậm chí dùng cùng cơm trắng đều rất tuyệt vời.
Ingredients
Directions
Pha sốt salad với 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê trứng cá chuồn và 30 ml nước ép cam, đánh lên cho hòa quyện đều thành sốt.
Khi ăn, rưới nước sốt lên mặt và trộn đều. Bạn có thể cho salad vào tử lạnh 15 phút trước khi ăn để salad được tươi giòn hơn nhé! Chúc các bạn thành công!
Tôm mua về rửa sạch, loại bỏ phần đầu tôm. Đem tôm ngâm nước muối 10 phút cho bớt tanh rồi rửa sạch. Đặt lên bếp một nồi nước sôi và bỏ toàn bộ tôm đã rửa sạch vào. Lấy đũa đảo đều tay cho tôm chín đều, khi tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, gấp ra để nguội. Sau đó bóc sạch vỏ tôm và lấy bỏ chỉ đen trên lưng. Lấy một cái cối sạch bỏ vào 1 ít muối và bỏ hết tôm đã bóc vỏ vào, dùng chày giã để thịt tôm vụn ra. Tiếp đến làm nóng chảo, cho hết thịt tôm đã giã vào, để lửa nhỏ, đảo đều khoảng 10 phút cho đến khi thịt tôm chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ hết mè trắng vào. Đảo mè đều tay cho tới khi mè chuyển thành màu vàng đẹp thì tắt bếp và bỏ ra dĩa.
Dùng một cái thau sạch, bỏ rong biển đã xé vào.Tiếp đến, cho hỗn hợp tỏi đã phi thơm, mè rang lúc nãy vào cùng với rong biển. Đeo bao tay nilon vào và bóp nhẹ rong biển để chúng thấm đều gia vị. Sau đó, gấp ra dĩa và rắc chà bông tôm lên mặt và thưởng thức. Bạn có thể ăn như một món ăn vặt hoặc thậm chí dùng cùng cơm trắng đều rất tuyệt vời.