Cách làm bánh muffin bí đỏ chocolate cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh muffin bí đỏ chocolate cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh muffin bí đỏ chocolate bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thích bí đỏ và cũng thích chocolate? Sao bạn không thử kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau để tạo nên món bánh muffin bí đỏ chocolate thơm ngon tuyệt vời nhỉ? Bánh cực dễ làm và cũng siêu ngon. Bạn thử ngay nhé!
Bật trước lò nướng ở 425°F (218°C). Trải khuôn muffin lên khay, quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn muffin để khi nướng, bánh không dính vào khuôn.
Chuẩn bị và cân đo các nguyên liệu theo định lượng. Chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho bí đỏ nghiền nhuyễn, đường nâu, mật ong, trứng gà, sữa chua, dầu ăn trộn đều với nhau.
Sau khi thấy các nguyên liệu ướt đã hoà quyện mà không còn lợn cợn. Bạn trộn đều các loại bột khô như bột mì nguyên cám, bột mì đa dụng, bột nở, baking soda, muối, bột quế, bột gừng, bột cacao với nhau.
Cho toàn bộ bột khô vào âu nguyên liệu ướt đã trộn. Trộn nhanh tất cả cho hoà quyện với nhau trong khoảng vài giây. Bạn chú ý rằng tuyệt đối không trộn bột quá kĩ vì bánh sẽ bị chai và khô, không còn độ ngon. Sau khi trộn bột xong, bạn cũng cần nhanh chóng chia bánh ra các khuôn.
Cho khuôn bánh vào lò, nướng trong 425°F (218°C) trong khoảng 5 phút. Sau đó vặn nhiệt độ xuống còn 375°F (191°C) và tiếp tục nướng trong 13 phút nữa hoặc cho tới khi bạn cặm tăm vào bánh và bột bánh không dính tăm. Chú ý nếu có nướng lâu thêm thì không lâu hơn 2 phút nữa.
Cho bánh ra khỏi lò, để nguội 3 phút là có thể thưởng thức được rồi. Bánh siêu ngon nhé!
Ingredients
Directions
Bật trước lò nướng ở 425°F (218°C). Trải khuôn muffin lên khay, quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn muffin để khi nướng, bánh không dính vào khuôn.
Chuẩn bị và cân đo các nguyên liệu theo định lượng. Chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho bí đỏ nghiền nhuyễn, đường nâu, mật ong, trứng gà, sữa chua, dầu ăn trộn đều với nhau.
Sau khi thấy các nguyên liệu ướt đã hoà quyện mà không còn lợn cợn. Bạn trộn đều các loại bột khô như bột mì nguyên cám, bột mì đa dụng, bột nở, baking soda, muối, bột quế, bột gừng, bột cacao với nhau.
Cho toàn bộ bột khô vào âu nguyên liệu ướt đã trộn. Trộn nhanh tất cả cho hoà quyện với nhau trong khoảng vài giây. Bạn chú ý rằng tuyệt đối không trộn bột quá kĩ vì bánh sẽ bị chai và khô, không còn độ ngon. Sau khi trộn bột xong, bạn cũng cần nhanh chóng chia bánh ra các khuôn.
Cho khuôn bánh vào lò, nướng trong 425°F (218°C) trong khoảng 5 phút. Sau đó vặn nhiệt độ xuống còn 375°F (191°C) và tiếp tục nướng trong 13 phút nữa hoặc cho tới khi bạn cặm tăm vào bánh và bột bánh không dính tăm. Chú ý nếu có nướng lâu thêm thì không lâu hơn 2 phút nữa.
Cho bánh ra khỏi lò, để nguội 3 phút là có thể thưởng thức được rồi. Bánh siêu ngon nhé!