Cách làm pate hải phòng cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu pate hải phòng cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn pate hải phòng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Pate Hải Phòng – món ngon dễ làm, thường dùng kèm bánh mì cho bữa sáng thêm hấp dẫn hơn. Cách làm pate (pa tê) Hải Phòng đơn giản, với nguyên liệu gan heo, thịt heo, mỡ phần, sữa tươi, bánh mì, hành tỏi, cùng các loại gia vị nêm nếm vừa miệng. Để làm pate gan heo mịn và đỡ bị tanh không hề khó. Lưu lại Công thức làm pate gan đơn giản sau đây nhé!
Trước khi làm pa tê Hải Phòng: Đem xoa bóp gan heo nhẹ nhàng với ít rượu trắng + muối để khử mùi hôi tanh. Rửa qua nhiều nước lạnh cho sạch máu, giũ nhẹ cho bớt nước rồi cắt nhỏ gan heo, cho vào tô. Đổ bịch sữa tươi nguyên chất vào tô gan heo (đảm bảo sữa tươi phải ngập mặt gan nhé). Ngâm gan heo trong sữa tươi khoảng 20 phút để khử bớt độc tố có trong gan, giúp món pate ăn ngon và lành mạnh hơn.
Bắc bếp, để chảo nóng 1 phút, cho dầu ăn, phi tỏi cho thật thơm. Đổ 2-3 tô nước sạch vào, đun sôi với lửa cao (2200 độ). Bỏ mọc vào chờ đến khi sôi mạnh thì giảm về lửa vừa 800-1000)
Cách làm pate gan heo: Đun ít dầu ăn trong chảo lớn, phi thơm tỏi băm rồi cho gan heo và thịt heo bằm vào xào. Đảo nhẹ và đều tay, khi thấy gan heo chín săn đều thì tắt bếp.
Để làm pa tê gan được mịn cần có một máy xay thực phẩm có công xuất lớn nhé. Cho hỗn hợp làm pa tê gan heo: gan xào, da heo, thịt heo vào trong cối máy xay, thêm bánh mì ngâm sữa vào xay cùng. Khi hỗn hợp làm pa tê mịn thì nêm nếm gia vị gồm: 2-3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2/3 muỗng canh bột canh, 1/3 bột canh bột ngọt, bật máy xay tiếp vài vòng.
Bỏ nhẹ tay phần rau củ đã cắt và rửa sạch. Để lừa vừa hầm trong 15-20 phút, để sau khi sôi khoảng 15 phút cho rau củ mềm.
Múc canh súp rau củ nấu mọc ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trang trí thêm cho đẹp mắt. Với cách làm canh súp rau củ nấu mọc tiện lợi này, bạn sẽ có bữa ăn ngon, lại đầy đủ chất nữa đấy. Còn ngại gì mà không thử ngay món canh rau củ nấu mọc thơm ngon này nào!
Ingredients
Directions
Trước khi làm pa tê Hải Phòng: Đem xoa bóp gan heo nhẹ nhàng với ít rượu trắng + muối để khử mùi hôi tanh. Rửa qua nhiều nước lạnh cho sạch máu, giũ nhẹ cho bớt nước rồi cắt nhỏ gan heo, cho vào tô. Đổ bịch sữa tươi nguyên chất vào tô gan heo (đảm bảo sữa tươi phải ngập mặt gan nhé). Ngâm gan heo trong sữa tươi khoảng 20 phút để khử bớt độc tố có trong gan, giúp món pate ăn ngon và lành mạnh hơn.
Bắc bếp, để chảo nóng 1 phút, cho dầu ăn, phi tỏi cho thật thơm. Đổ 2-3 tô nước sạch vào, đun sôi với lửa cao (2200 độ). Bỏ mọc vào chờ đến khi sôi mạnh thì giảm về lửa vừa 800-1000)
Cách làm pate gan heo: Đun ít dầu ăn trong chảo lớn, phi thơm tỏi băm rồi cho gan heo và thịt heo bằm vào xào. Đảo nhẹ và đều tay, khi thấy gan heo chín săn đều thì tắt bếp.
Để làm pa tê gan được mịn cần có một máy xay thực phẩm có công xuất lớn nhé. Cho hỗn hợp làm pa tê gan heo: gan xào, da heo, thịt heo vào trong cối máy xay, thêm bánh mì ngâm sữa vào xay cùng. Khi hỗn hợp làm pa tê mịn thì nêm nếm gia vị gồm: 2-3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2/3 muỗng canh bột canh, 1/3 bột canh bột ngọt, bật máy xay tiếp vài vòng.
Bỏ nhẹ tay phần rau củ đã cắt và rửa sạch. Để lừa vừa hầm trong 15-20 phút, để sau khi sôi khoảng 15 phút cho rau củ mềm.
Múc canh súp rau củ nấu mọc ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trang trí thêm cho đẹp mắt. Với cách làm canh súp rau củ nấu mọc tiện lợi này, bạn sẽ có bữa ăn ngon, lại đầy đủ chất nữa đấy. Còn ngại gì mà không thử ngay món canh rau củ nấu mọc thơm ngon này nào!