Ba chỉ rim xì dầu vị cay

Ba chỉ rim xì dầu vị cay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Ba chỉ rim xì dầu vị cay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm ba chỉ rim xì dầu vị cay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu ba chỉ rim xì dầu vị cay cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn ba chỉ rim xì dầu vị cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn ấm bụng cho bữa tối muộn.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Hắc xì dầu
60 ml
 
Tỏi
1 Tép
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Rửa sạch thịt, cắt vuông. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ.

2

Ướp thịt. Bỏ 1/3 chén xì dầu, 1/3 muỗng cafe muối vào tô thịt đã rửa sạch. Trộn đều. Ướp 10 phút cho thấm thịt.

3

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, tráng đều, bỏ thêm tỏi vào, đến khi nghe tiếng xèo xèo thì tao tỏi nhẹ tay. Tao tỏi khoảng 30 giây – 1 phút thì cho phần thịt đã ướp vào. Để yên khoảng 10 phút cho thịt thấm. Sau đó đảo đều tay, lật phần mặt của những miếng thịt chưa chín khác cho chín đều.

4

Đun trên bếp đến khi nước hơi cạn, thêm 1/3 chén nước lạnh từ từ vào chảo. Để lửa vừa. Thêm 1-2 muỗng canh xì dầu cho thịt thêm đậm đà. Tiếp tục rim với lửa nhỏ 10 phút đến khi phần nước sệt lại như sốt, tắt bếp.

5

Chờ ít phút cho món ăn nguội bớt. Dọn ra đĩa hoặc thố, rắc hành lá và ớt đã chuẩn bị lên trên bề mặt cho đẹp mắt.

6

Dùng kèm với cơm nóng. Trộn đều thịt rim với hành và ớt để ăn cùng cơm trắng thêm đậm đà. Chúc bạn ngon miệng!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
300 g
 
Hắc xì dầu
60 ml
 
Tỏi
1 Tép
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Rửa sạch thịt, cắt vuông. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ.

2

Ướp thịt. Bỏ 1/3 chén xì dầu, 1/3 muỗng cafe muối vào tô thịt đã rửa sạch. Trộn đều. Ướp 10 phút cho thấm thịt.

3

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, tráng đều, bỏ thêm tỏi vào, đến khi nghe tiếng xèo xèo thì tao tỏi nhẹ tay. Tao tỏi khoảng 30 giây – 1 phút thì cho phần thịt đã ướp vào. Để yên khoảng 10 phút cho thịt thấm. Sau đó đảo đều tay, lật phần mặt của những miếng thịt chưa chín khác cho chín đều.

4

Đun trên bếp đến khi nước hơi cạn, thêm 1/3 chén nước lạnh từ từ vào chảo. Để lửa vừa. Thêm 1-2 muỗng canh xì dầu cho thịt thêm đậm đà. Tiếp tục rim với lửa nhỏ 10 phút đến khi phần nước sệt lại như sốt, tắt bếp.

5

Chờ ít phút cho món ăn nguội bớt. Dọn ra đĩa hoặc thố, rắc hành lá và ớt đã chuẩn bị lên trên bề mặt cho đẹp mắt.

6

Dùng kèm với cơm nóng. Trộn đều thịt rim với hành và ớt để ăn cùng cơm trắng thêm đậm đà. Chúc bạn ngon miệng!

Ba chỉ rim xì dầu vị cay