Cách làm bánh kén nhân đậu xanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh kén nhân đậu xanh cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh kén nhân đậu xanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh Kén Nhân Đậu Xanh (bánh đậu xanh kén) – món ăn vặt gây sốt sình sịch trên các trang mạng xã hội, được nhiều người tìm kiếm cách làm chi tiết. Tình cờ xem được cách làm bánh đậu xanh kén đơn giản của bạn “Youtuber Vành Khuyên Lê” trông bánh rất đẹp và ngon nên xin chia sẽ lại cho các bạn có nhu cầu làm bánh tại nhà nhé!
Trước khi làm bánh kén đậu xanh đem đổ đậu xanh cà vỏ (đậu xanh không vỏ) vào nồi, đậu thật nhiều nước. Đun sôi đều rồi tắt bếp. Chắc nước và bọt khỏi nồi đậu xanh, giữ lại lượng nước xâm xấp, đậu cách mặt nước khoảng 3mm. Rắc vào ít muối, nhấc nồi xốc đều. Đậy nắp vung nồi, đun ở nhiệt đậu thấp trong khoảng 20 phút thì đậu sẽ chín.
Trong khi nấu đậu xanh, đem trộn các loại bột khô gồm: 30g bột năng, 30g bột nếp và 20g bột gạo tẻ, thêm xíu muối.
Khi đậu xanh đã chín và cạn nước thì tắt bếp, dùng muốn nghiền nhỏ đậu xanh ở trong nồi. Đổ tô bột khô đã trộn vào nồi đậu xanh trộn đều. Thêm 1 muỗng canh sữa đặc vào, trộn cho quyện đều.
Cho hỗn hợp làm bánh kén đậu xanh ra mặt phẳng có lót tấm nhồi bột chống dính. Tiến hành nhồi bột bánh đậu xanh kén cho mịn. Bọc màng thực phẩm, ủ khoảng 15-20 phút.
Đun nóng nhiều đầu ăn trong chảo sâu lòng (hoặc nồi nhỏ). Vê bột làm bánh đậu xanh kén thành khối trụ tròn dài. Sau đó chia nhỏ thành những phần đều nhau rồi vê thành kén. Lăn kén bánh đậu xanh qua mè cho áo đều rồi vê tiếp cho mè bám chắc vào bánh.
Thả các bánh đậu xanh kén vào chiên ngập dầu, dùng đũa đảo đều. Khi thấy bánh đậu xanh kén vàng cam đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Cách làm bánh đậu xanh kén (hay bánh kén đậu xanh) rất đơn giản phải không nào. Thay vì tìm mua món ăn vặt ngoài hàng phải lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thì bạn có thể thử làm ngay món bánh kén đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú với món bánh ngọt này cho xem.
Ingredients
Directions
Trước khi làm bánh kén đậu xanh đem đổ đậu xanh cà vỏ (đậu xanh không vỏ) vào nồi, đậu thật nhiều nước. Đun sôi đều rồi tắt bếp. Chắc nước và bọt khỏi nồi đậu xanh, giữ lại lượng nước xâm xấp, đậu cách mặt nước khoảng 3mm. Rắc vào ít muối, nhấc nồi xốc đều. Đậy nắp vung nồi, đun ở nhiệt đậu thấp trong khoảng 20 phút thì đậu sẽ chín.
Trong khi nấu đậu xanh, đem trộn các loại bột khô gồm: 30g bột năng, 30g bột nếp và 20g bột gạo tẻ, thêm xíu muối.
Khi đậu xanh đã chín và cạn nước thì tắt bếp, dùng muốn nghiền nhỏ đậu xanh ở trong nồi. Đổ tô bột khô đã trộn vào nồi đậu xanh trộn đều. Thêm 1 muỗng canh sữa đặc vào, trộn cho quyện đều.
Cho hỗn hợp làm bánh kén đậu xanh ra mặt phẳng có lót tấm nhồi bột chống dính. Tiến hành nhồi bột bánh đậu xanh kén cho mịn. Bọc màng thực phẩm, ủ khoảng 15-20 phút.
Đun nóng nhiều đầu ăn trong chảo sâu lòng (hoặc nồi nhỏ). Vê bột làm bánh đậu xanh kén thành khối trụ tròn dài. Sau đó chia nhỏ thành những phần đều nhau rồi vê thành kén. Lăn kén bánh đậu xanh qua mè cho áo đều rồi vê tiếp cho mè bám chắc vào bánh.
Thả các bánh đậu xanh kén vào chiên ngập dầu, dùng đũa đảo đều. Khi thấy bánh đậu xanh kén vàng cam đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Cách làm bánh đậu xanh kén (hay bánh kén đậu xanh) rất đơn giản phải không nào. Thay vì tìm mua món ăn vặt ngoài hàng phải lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thì bạn có thể thử làm ngay món bánh kén đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú với món bánh ngọt này cho xem.