Bún bò Nam Bộ

Bún bò Nam Bộ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún bò Nam Bộ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún bò nam bộ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún bò nam bộ cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún bò nam bộ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bún bò Nam Bộ là món ăn gồm 2 nguyên liệu chính là bún và thịt bò xào, kết hợp với các loại rau thơm và ăn cùng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Món bún thịt bò xào này làm thì đơn giản và không hề tốn công, nhưng thành phẩm mang lại thì ngon miệng và chất lượng vô cùng. Nếu chưa biết nấu gì cho bữa sáng ngày mai thì hãy thử ngay công thức Bún bò Nam Bộ mà Maggi giới thiệu dưới đây nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt bò
200 g
 
Bún tươi
200 g
 
Hành phi
5 g
 
Tỏi
10 g
 
Giá đỗ
20 g
 
Ớt sừng
5 g
 
Xà lách
20 g
 
Rau kinh giới
20 g
 
Đậu phộng
10 g
 
Nước mắm Maggi
2 Muỗng canh
 
Bột chanh Maggi
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Dầu ăn
30 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt bò phi lê thái lát, đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm Maggi, 1 muỗng cà phê dầu hào Maggi rồi trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Ướp bò 15 phút.

2

Làm nóng chảo, cho vào 30ml dầu ăn sau đó thêm 5gr tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào vừa chín tới rồi tắt bếp.

3

Pha nước mắm cho món bún: chuẩn bị 1 chiếc tô, cho vào đây 2 muỗng canh nước mắm Maggi, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột chanh Maggi, khuấy đều cho hỗn hợp nước mắm hòa quyện vào nhau. Tiếp theo cho thêm 5gr tỏi băm, 5gr ớt sừng băm rồi khuấy đều là hoàn tất phần nước mắm.

4

Chuẩn bị tô, cho giá đỗ và rau thơm cắt nhỏ bên dưới, gắp bún, thịt bò xào và xà lách cắt nhỏ lên trên, thêm đậu phộng, hành phi và cuối cùng rưới nước mắm lên là hoàn tất. Món bún thịt bò xào kiểu Nam Bộ là món ăn ngon và không tốn quá nhiều thời gian chế biến, ngoài cuối tuần ra bạn cũng có thể làm ăn sáng cũng rất hợp lý đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt bò
200 g
 
Bún tươi
200 g
 
Hành phi
5 g
 
Tỏi
10 g
 
Giá đỗ
20 g
 
Ớt sừng
5 g
 
Xà lách
20 g
 
Rau kinh giới
20 g
 
Đậu phộng
10 g
 
Nước mắm Maggi
2 Muỗng canh
 
Bột chanh Maggi
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm Maggi
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Dầu ăn
30 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt bò phi lê thái lát, đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm Maggi, 1 muỗng cà phê dầu hào Maggi rồi trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Ướp bò 15 phút.

2

Làm nóng chảo, cho vào 30ml dầu ăn sau đó thêm 5gr tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào vừa chín tới rồi tắt bếp.

3

Pha nước mắm cho món bún: chuẩn bị 1 chiếc tô, cho vào đây 2 muỗng canh nước mắm Maggi, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột chanh Maggi, khuấy đều cho hỗn hợp nước mắm hòa quyện vào nhau. Tiếp theo cho thêm 5gr tỏi băm, 5gr ớt sừng băm rồi khuấy đều là hoàn tất phần nước mắm.

4

Chuẩn bị tô, cho giá đỗ và rau thơm cắt nhỏ bên dưới, gắp bún, thịt bò xào và xà lách cắt nhỏ lên trên, thêm đậu phộng, hành phi và cuối cùng rưới nước mắm lên là hoàn tất. Món bún thịt bò xào kiểu Nam Bộ là món ăn ngon và không tốn quá nhiều thời gian chế biến, ngoài cuối tuần ra bạn cũng có thể làm ăn sáng cũng rất hợp lý đấy.

Bún bò Nam Bộ