
Cách làm bánh crepe trái cây nhiệt đới thái lan cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh crepe trái cây nhiệt đới thái lan cũng khá intermediate thực hiện với 18 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh crepe trái cây nhiệt đới thái lan bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những ai yêu bánh chắc hẳn không còn xa lạ với bánh crepe sầu riêng cộp mác đất nước Chùa Vàng. Vào trời vào hè, những món ăn từ trái cây tươi vùng nhiệt đới luôn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình xin giới thiệu món bánh Crepe trái cây nhiệt đới Thái Lan với sầu riêng, dâu tây, việt quất, xoài chín. Sầu riêng thơm lừng béo ngậy với các loại trái cây chua ngọt thơm ngon, được biến tấu thêm với ít mứt trái cây trên lớp vò mỏng vàng ươm tạo nên những chiếc bánh crepe chuẩn phong cách Á. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!
Cho bí đỏ nghiền mịn ra tô lớn rồi cho 10gr đường, 50gr bột nếp vào. Dùng tay nhồi bột bánh bí đỏ thành khối đồng nhất. Làm tiếp cho đến khi hết bột. Nhào tiếp tục bạn sẽ thấy bột mịn và dẻo. Vo tròn thành từng viên vừa ăn, rắc chút mè trắng rồi ép bánh bí đỏ dẹp lại thành bánh.
Đem bánh bí đỏ chiên đến khi bánh bí đỏ phồng lên là chín và giòn. Để bánh ráo dầu là có thể nhâm nhi cùng cả nhà rồi nhé.
Phần nhân bánh crepe khá đơn giản. Nghiền nhuyễn thịt sầu riêng cho mịn và vàng mượt. Cho whipping và đường vào âu, đánh máy với tốc độ trung bình đến khi kem bông lên vừa tạo chóp thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
Bạn có thể dùng mứt trái cây bán sẳn hoặc cũng có thể tận dụng xoài và dâu thừa để làm mứt. Cho xoài và 50 gram đường, thêm 3ml nước cốt chanh và vài lá bạc hà thái nhuyễn. Tương tự, cho dâu và 150 gram đường, 3 ml nước cốt chanh cà bạc hà vào nồi, đun đến khi tan đường và sệt lại.
Đến lúc đổ bánh crepe. Bắt lửa thật nhỏ, tráng 1 lớp bơ mỏng, múc 1 muỗng bột vào giữa lòng chảo. Xoay chảo để bột dàn đều và để yên từ 1 đến 1.5 phút sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra để nguội.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả, chúng ta bắt đầu bước cuốn bánh crepe nhé! Với bánh crepe sầu riêng, bạn cho một lớp sầu riêng rồi đến một lớp kem. Với crepe trái cây thì bạn đặt theo thứ tự 1 lớp sầu riêng, một lớp dâu, đến 1 lớp kem tươi. Sáu đó gấp 2 bên mép trái phải lại với nhau, cuối cùng đến 2 mép trên dưới là hoàn tất.
Cho chút dầu ăn vào chảo phi hành cho thơm và thêm 1 ít dầu màu điều, cho lươn vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Ingredients
Directions
Cho bí đỏ nghiền mịn ra tô lớn rồi cho 10gr đường, 50gr bột nếp vào. Dùng tay nhồi bột bánh bí đỏ thành khối đồng nhất. Làm tiếp cho đến khi hết bột. Nhào tiếp tục bạn sẽ thấy bột mịn và dẻo. Vo tròn thành từng viên vừa ăn, rắc chút mè trắng rồi ép bánh bí đỏ dẹp lại thành bánh.
Đem bánh bí đỏ chiên đến khi bánh bí đỏ phồng lên là chín và giòn. Để bánh ráo dầu là có thể nhâm nhi cùng cả nhà rồi nhé.
Phần nhân bánh crepe khá đơn giản. Nghiền nhuyễn thịt sầu riêng cho mịn và vàng mượt. Cho whipping và đường vào âu, đánh máy với tốc độ trung bình đến khi kem bông lên vừa tạo chóp thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
Bạn có thể dùng mứt trái cây bán sẳn hoặc cũng có thể tận dụng xoài và dâu thừa để làm mứt. Cho xoài và 50 gram đường, thêm 3ml nước cốt chanh và vài lá bạc hà thái nhuyễn. Tương tự, cho dâu và 150 gram đường, 3 ml nước cốt chanh cà bạc hà vào nồi, đun đến khi tan đường và sệt lại.
Đến lúc đổ bánh crepe. Bắt lửa thật nhỏ, tráng 1 lớp bơ mỏng, múc 1 muỗng bột vào giữa lòng chảo. Xoay chảo để bột dàn đều và để yên từ 1 đến 1.5 phút sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra để nguội.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả, chúng ta bắt đầu bước cuốn bánh crepe nhé! Với bánh crepe sầu riêng, bạn cho một lớp sầu riêng rồi đến một lớp kem. Với crepe trái cây thì bạn đặt theo thứ tự 1 lớp sầu riêng, một lớp dâu, đến 1 lớp kem tươi. Sáu đó gấp 2 bên mép trái phải lại với nhau, cuối cùng đến 2 mép trên dưới là hoàn tất.
Cho chút dầu ăn vào chảo phi hành cho thơm và thêm 1 ít dầu màu điều, cho lươn vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.