Tôm nướng xiên que rau củ

Tôm nướng xiên que rau củ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm nướng xiên que rau củ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm nướng xiên que rau củ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm nướng xiên que rau củ cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm nướng xiên que rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Những bữa tiệc BBQ chắc chắn không thể thiếu được xiên que nướng các loại rồi phải không nào. Với công thức tôm nướng xiên que rau củ khá lạ khi có thêm đào tươi chua ngọt, tạo hương vị mới, thơm và ngon hơn rất nhiều. Công thức làm cũng không quá khó đâu nè, nhanh tay tử ngay món tôm xiên que này nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
450 g
 
Dầu mè
1.50 Muỗng cà phê
 
Bột ớt paprika
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1.50 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1.50 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
 
Ớt
1 Trái
 
Tỏi
1 Tép
 
Ngò rí
2 Muỗng canh
 
Cà chua bi
100 g
 
Đào tươi
200 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị nguyên liệu khô: Trong một âu lớn khác, bạn trộn bột mì, muối và baking soda đều tay, chúng ta sẽ có hỗn hợp bột khô. Sau đó đem đi rây lại cho mịn, để ở bước tiếp theo mọi thứ sẽ thật hòa quyện và mịn màng nha.

2

Cho 1.5 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1.5 muỗng cà phê đường trắng, 1.5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi băm, ngò và ớt vào túi zíp trộn đều lên. Cho tiếp tôm tươi đã làm sạch vào, lắc lên cho gia vị phủ đều khắp tôm. Ướp tôm khoảng 30 – 40 phút để tôm thấm gia vị.

3

Trộn nguyên liệu khô vào âu nguyên liệu ướt, đánh đều tay để hỗn hợp này được mịn mượt, bước này sẽ quyết định vị bánh của bạn có ngon hay không nên hãy hết sức tập trung nhen.

4

Món tôm nướng xiên que rau củ đã sẵn sàng cho bữa tiệc BBQ ngày cuối tuần cùng gia đình và bạn bè rồi đấy. Cách ướp đơn giản, giúp tôm thấm vị và ngon hơn. Kết hợp tôm cùng đào tươi chua ngọt, cà chua thơm lừng tạo hương vị mới lạ hơn đấy. Nhanh tay thử ngay công thức này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
450 g
 
Dầu mè
1.50 Muỗng cà phê
 
Bột ớt paprika
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1.50 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1.50 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
 
Ớt
1 Trái
 
Tỏi
1 Tép
 
Ngò rí
2 Muỗng canh
 
Cà chua bi
100 g
 
Đào tươi
200 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị nguyên liệu khô: Trong một âu lớn khác, bạn trộn bột mì, muối và baking soda đều tay, chúng ta sẽ có hỗn hợp bột khô. Sau đó đem đi rây lại cho mịn, để ở bước tiếp theo mọi thứ sẽ thật hòa quyện và mịn màng nha.

2

Cho 1.5 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1.5 muỗng cà phê đường trắng, 1.5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi băm, ngò và ớt vào túi zíp trộn đều lên. Cho tiếp tôm tươi đã làm sạch vào, lắc lên cho gia vị phủ đều khắp tôm. Ướp tôm khoảng 30 – 40 phút để tôm thấm gia vị.

3

Trộn nguyên liệu khô vào âu nguyên liệu ướt, đánh đều tay để hỗn hợp này được mịn mượt, bước này sẽ quyết định vị bánh của bạn có ngon hay không nên hãy hết sức tập trung nhen.

4

Món tôm nướng xiên que rau củ đã sẵn sàng cho bữa tiệc BBQ ngày cuối tuần cùng gia đình và bạn bè rồi đấy. Cách ướp đơn giản, giúp tôm thấm vị và ngon hơn. Kết hợp tôm cùng đào tươi chua ngọt, cà chua thơm lừng tạo hương vị mới lạ hơn đấy. Nhanh tay thử ngay công thức này nhé.

Tôm nướng xiên que rau củ