Dưa leo trộn dầu ớt

Dưa leo trộn dầu ớt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Dưa leo trộn dầu ớt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm dưa leo trộn dầu ớt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dưa leo trộn dầu ớt cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dưa leo trộn dầu ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Dưa leo với hương vị tươi mát, mọng nước luôn được chọn làm nguyên liệu trong các món khai vị của bữa tiệc đấy. Đặt biệt khi làm dưa leo trộn bạn sẽ có thêm nhiều kiểu biến tấu sốt khác nhau. Với cách làm dưa leo trộn dầu ớt cực kì dễ, xen lẫn vị giòn ngọt của dưa cùng lớp dầu beo béo và ớt cay the ngon đến khó cưỡng.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Dưa leo
1 Trái
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Tép
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Giấm gạo
2 Muỗng canh
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu ớt
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Ức gà chiên mật ong nên ăn kèm cùng với các loại rau sống hoặc rau củ luộc để vừa chống ngán, giúp ăn ngon miệng hơn, vừa bổ sung được nhiều chất sơ và vitamin cho bữa cơm. Lâu lâu thử thay đổi món mới cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn bằng thịt gà chiên mật ong thơm ngon này nhé.

2

Làm sốt dầu ớt trong thời gian chờ dưa leo. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Cho tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu ớt và khuấy đều lên. Lấy dưa leo ra cho ráo bớt nước và thấm khô. Cho dưa vào tô khác, rưới toàn bột nước sốt dầu ớt lên và trộn thật đều là xong rồi đó.

3

Bày dưa leo trộn dầu ớt ra dĩa và thưởng thức. Dưa leo vừa giòn ngọt, vừa mát lành thấm đậm đà nước sốt chua chua, ngọt ngọt, xen lẫn chút vị cay béo cực hấp dẫn. Thử ngay cách làm dưa leo trộn này cho bữa cơm tối cùng gia đình bạn nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Dưa leo
1 Trái
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tỏi
2 Tép
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Giấm gạo
2 Muỗng canh
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu ớt
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Ức gà chiên mật ong nên ăn kèm cùng với các loại rau sống hoặc rau củ luộc để vừa chống ngán, giúp ăn ngon miệng hơn, vừa bổ sung được nhiều chất sơ và vitamin cho bữa cơm. Lâu lâu thử thay đổi món mới cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn bằng thịt gà chiên mật ong thơm ngon này nhé.

2

Làm sốt dầu ớt trong thời gian chờ dưa leo. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Cho tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu ớt và khuấy đều lên. Lấy dưa leo ra cho ráo bớt nước và thấm khô. Cho dưa vào tô khác, rưới toàn bột nước sốt dầu ớt lên và trộn thật đều là xong rồi đó.

3

Bày dưa leo trộn dầu ớt ra dĩa và thưởng thức. Dưa leo vừa giòn ngọt, vừa mát lành thấm đậm đà nước sốt chua chua, ngọt ngọt, xen lẫn chút vị cay béo cực hấp dẫn. Thử ngay cách làm dưa leo trộn này cho bữa cơm tối cùng gia đình bạn nhé.

Dưa leo trộn dầu ớt