Bánh rán đậu đỏ dorayaki

Bánh rán đậu đỏ dorayaki • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh rán đậu đỏ dorayaki

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh rán đậu đỏ dorayaki cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh rán đậu đỏ dorayaki cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh rán đậu đỏ dorayaki bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Được biết đến như món ăn khoái khẩu của Doraemon, bánh rán đậu đỏ dorayaki là món ngon ăn vặt thích hợp để vừa măm măm vừa hàn huyên tâm sự cùng bè bạn. Một cái dorayaki ngon là một chiếc bánh có lớp bột mềm, thơm mùi trứng và phần nhân đậu đỏ ” cắn ngập răng”. Cùng phi vào bếp làm vài chiếc dorayaki đậu đỏ ăn ngay bạn nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bột làm bánh
200 g
 
Trứng gà
1 g
 
Nhân đậu đỏ
50 g
 
Sữa tươi
50 ml
 
Đường trắng
25 g
 
Bột nở (baking powder)
3 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho sữa, trứng vào tô, trộn đều. Cho đường và bột nở vào hỗn hợp trộn chung. Sau cùng, cho bột vào. Trộn đến khi các thành phần mịn, hòa quyện vào nhau.

2

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng bột vào. Khi bề mặt bánh sủi bong bóng nhẹ thì lấy bánh ra. Làm lần lượt đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

3

Lần lượt tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào hai bát khác nhau. Cho bát lòng trắng vào tủ lạnh 15 phút. Thêm đường vào bát có lòng đỏ. Dùng phới lồng đánh tan cho đến khi hỗn hợp có bọt nhỏ rồi cho sữa tươi vào đánh tan. Tiếp tục rây vào bát lòng đỏ ở trên bột mì và bột nổi. Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp lòng đỏ và bột được hòa quyện.

4

Phần lòng trắng sau khi làm lạnh đủ 15 phút thì lấy ra để chuẩn bị đánh bông. Ban đầu, dùng máy đánh trứng với tốc độ lớn cho đến khi có các bọt khí lớn xuất hiện. Lúc này, hạ tốc độ đánh của máy và chia đường thành 3 phần. Lần lượt cho các phần đường vào bát lòng trắng.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bột làm bánh
200 g
 
Trứng gà
1 g
 
Nhân đậu đỏ
50 g
 
Sữa tươi
50 ml
 
Đường trắng
25 g
 
Bột nở (baking powder)
3 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho sữa, trứng vào tô, trộn đều. Cho đường và bột nở vào hỗn hợp trộn chung. Sau cùng, cho bột vào. Trộn đến khi các thành phần mịn, hòa quyện vào nhau.

2

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng bột vào. Khi bề mặt bánh sủi bong bóng nhẹ thì lấy bánh ra. Làm lần lượt đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

3

Lần lượt tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào hai bát khác nhau. Cho bát lòng trắng vào tủ lạnh 15 phút. Thêm đường vào bát có lòng đỏ. Dùng phới lồng đánh tan cho đến khi hỗn hợp có bọt nhỏ rồi cho sữa tươi vào đánh tan. Tiếp tục rây vào bát lòng đỏ ở trên bột mì và bột nổi. Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp lòng đỏ và bột được hòa quyện.

4

Phần lòng trắng sau khi làm lạnh đủ 15 phút thì lấy ra để chuẩn bị đánh bông. Ban đầu, dùng máy đánh trứng với tốc độ lớn cho đến khi có các bọt khí lớn xuất hiện. Lúc này, hạ tốc độ đánh của máy và chia đường thành 3 phần. Lần lượt cho các phần đường vào bát lòng trắng.

Bánh rán đậu đỏ dorayaki