Cá hồi nướng miso cải thìa

Cá hồi nướng miso cải thìa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá hồi nướng miso cải thìa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá hồi nướng miso cải thìa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá hồi nướng miso cải thìa cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá hồi nướng miso cải thìa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mỗi lần đi siêu thị mà thấy thịt cá hồi tươi ngon là chỉ muốn mua về làm món gì đó dinh dưỡng cho cả nhà thôi. Vậy nên lần này mình tìm tòi ra cách làm cá hồi nướng miso cải thìa khá lạ miệng. Món này hấp dẫn một phần nhờ vào sốt ướp từ tương miso của Nhật vừa thơm vừa đậm vị để ướp nướng cá, kèm theo cải thìa xào ngọt thanh. Một món ăn ngon có cả protein lẫn chất xơ, vitamin thì còn gì bằng phải không nào.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá hồi
450 g
 
Tương Miso
2 Muỗng canh
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Tỏi
2 Tép
 
Cải thìa
300 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Mè rang
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch phi lê cá hồi bằng muối để giúp làm giảm độ tanh của cá. Cắt cá hồi thành 4 miếng vừa ăn. Cắt bỏ gốc cải thìa, tách riêng từng lá, rửa sạch và để ráo nước, cắt khúc. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Làm sốt ướp: cho 2 muỗng tương miso, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, tỏi băm vào chén, khuấy đều lên.

2

Bật trước lò nướng ở 175 độ C, cho cá hồi lên khay nướng có lót giấy bạc, dùng cọ phết hỗn hợp sốt đã pha lên trên cá. Xếp rau cải kèm theo, rưới dầu ăn lên trên mặt. Đặt khay cá hồi vào lò và nướng khoảng 5 phút đến khi thấy cá chín vàng ươm thì lấy ra.

3

Khi ăn cá hồi nướng miso cải thìa, bạn gắp cải cho ra dĩa trước sau đó đặt cá hồi nướng lên trên và thưởng thức thôi nè. Thịt cá hồi mềm ngọt, thơm nức lòng tương miso và cực kì đậm đà, ăn kèm cải xào giòn giòn giúp chống ngán khá hiệu quả đó. Hãy thử vào bếp trổ tài ngay với cách làm cá hồi nướng miso cải thìa này nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá hồi
450 g
 
Tương Miso
2 Muỗng canh
 
Mật ong
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Tỏi
2 Tép
 
Cải thìa
300 g
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Mè rang
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch phi lê cá hồi bằng muối để giúp làm giảm độ tanh của cá. Cắt cá hồi thành 4 miếng vừa ăn. Cắt bỏ gốc cải thìa, tách riêng từng lá, rửa sạch và để ráo nước, cắt khúc. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Làm sốt ướp: cho 2 muỗng tương miso, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, tỏi băm vào chén, khuấy đều lên.

2

Bật trước lò nướng ở 175 độ C, cho cá hồi lên khay nướng có lót giấy bạc, dùng cọ phết hỗn hợp sốt đã pha lên trên cá. Xếp rau cải kèm theo, rưới dầu ăn lên trên mặt. Đặt khay cá hồi vào lò và nướng khoảng 5 phút đến khi thấy cá chín vàng ươm thì lấy ra.

3

Khi ăn cá hồi nướng miso cải thìa, bạn gắp cải cho ra dĩa trước sau đó đặt cá hồi nướng lên trên và thưởng thức thôi nè. Thịt cá hồi mềm ngọt, thơm nức lòng tương miso và cực kì đậm đà, ăn kèm cải xào giòn giòn giúp chống ngán khá hiệu quả đó. Hãy thử vào bếp trổ tài ngay với cách làm cá hồi nướng miso cải thìa này nha.

Cá hồi nướng miso cải thìa