Cách làm nui chiên bò trứng xá bấu cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nui chiên bò trứng xá bấu cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nui chiên bò trứng xá bấu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nui chiên xá bấu là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Nui được chiên vàng giòn rụm với trứng gà, ăn kèm thịt bò xào mềm ngon đậm vị cùng xá bấu bắp cải xào có mùi thơm, hương vị đặc biệt và lạ miệng. Để làm món nui chiên xá bấu ngon hơn ngoài hàng thì hãy theo dõi cách làm sau đây của Cooky nhé.
Sơ chế các nguyên liệu: Cắt nhỏ hành lá. Luộc sơ nui 2 phút. Cho 200gr mỡ heo vào chảo đun ở lửa vừa nhỏ đến khi mỡ chảy ra và tóp mỡ hơi vàng thì tắt bếp.
Để làm cơm chiên Dương Châu ngon thì cho 300gr cơm nguội vào tô, đập thêm 1 quả trứng gà. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu điều. Để hạt cơm chiên Dương Châu được tơi ra, các bạn nên để cơm trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nhé.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm và tỏi băm. Cho 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu và 50gr tôm khô đã ngâm nở mềm vào xào sơ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường để cân bằng vị mặn đậm của lạp xưởng và tôm khô. Tiếp theo cho đậu hà lan, cà rốt và chả lụa vào xào chín 3 phút.
Đánh tan 2 quả trứng gà, cho vào chảo dầu đun nóng. Vừa chiên vừa dùng đũa khuấy đều cho trứng tơi nhỏ ra. Sau đó, cho hỗn hợp cơm nguội vào chiên đều tay đến khi hạt cơm tơi và giòn thì cho tiếp hỗn hợp rau củ vừa xào vào. Đảo đều cơm chiên Dương Châu thêm 3 phút thì tắt bếp.
Bày trí cơm chiên Dương Châu ra đĩa, thêm ngò rí, xà lách, dưa leo, cà chua tùy thích. Cơm chiên vừa vị, hòa quyện cùng chút mặn mặn của lạp xưởng, tôm khô, chả lụa; thêm chút giòn ngọt từ cà rốt và đậu hà lan nữa. Rất đáng để thử nhỉ.
Ingredients
Directions
Sơ chế các nguyên liệu: Cắt nhỏ hành lá. Luộc sơ nui 2 phút. Cho 200gr mỡ heo vào chảo đun ở lửa vừa nhỏ đến khi mỡ chảy ra và tóp mỡ hơi vàng thì tắt bếp.
Để làm cơm chiên Dương Châu ngon thì cho 300gr cơm nguội vào tô, đập thêm 1 quả trứng gà. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu điều. Để hạt cơm chiên Dương Châu được tơi ra, các bạn nên để cơm trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nhé.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm và tỏi băm. Cho 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu và 50gr tôm khô đã ngâm nở mềm vào xào sơ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường để cân bằng vị mặn đậm của lạp xưởng và tôm khô. Tiếp theo cho đậu hà lan, cà rốt và chả lụa vào xào chín 3 phút.
Đánh tan 2 quả trứng gà, cho vào chảo dầu đun nóng. Vừa chiên vừa dùng đũa khuấy đều cho trứng tơi nhỏ ra. Sau đó, cho hỗn hợp cơm nguội vào chiên đều tay đến khi hạt cơm tơi và giòn thì cho tiếp hỗn hợp rau củ vừa xào vào. Đảo đều cơm chiên Dương Châu thêm 3 phút thì tắt bếp.
Bày trí cơm chiên Dương Châu ra đĩa, thêm ngò rí, xà lách, dưa leo, cà chua tùy thích. Cơm chiên vừa vị, hòa quyện cùng chút mặn mặn của lạp xưởng, tôm khô, chả lụa; thêm chút giòn ngọt từ cà rốt và đậu hà lan nữa. Rất đáng để thử nhỉ.