Canh dưa hường thịt bằm

Canh dưa hường thịt bằm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh dưa hường thịt bằm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh dưa hường thịt bằm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh dưa hường thịt bằm cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh dưa hường thịt bằm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh dưa hường thịt bằm hay còn gọi là canh dưa đèo, thường được dùng nấu canh và luôn nằm trong thực đơn món ngon mỗi ngày của bữa cơm gia đình. Canh dưa hường ăn rất mát và nước canh thì ngọt thanh tự nhiên. Sau khi nấu dưa hường khi ăn tương tự như bí đao nhưng cá nhân mình thì thấy dưa hường ngọt hơn và có độ giòn sau. Bạn có thể nấu canh dưa hường cùng thịt bằm hoặc giò sống đều được nha và độ dinh dưỡng cũng không kém nhau là mấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Dưa hồng
6 Trái
 
Thịt băm
200 g
 
Hành lá
50 g
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tận dụng nước luộc cải, cho nấm đông cô vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Thái nấm đông cô thành những lát mỏng nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ tỏi.

2

Phi thơm tỏi băm với 20ml dầu ăn, cho nấm đông cô vào đảo đều. Nêm 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Hòa tan bột bắp với chút nước lọc rồi rót vào chảo nấm. Đun và đảo đều tay cho sốt sệt lại thì tắt bếp.

3

Xúc nấm đông cô xào dầu hào cho lên đĩa rau cải thìa đã dọn sẵn là hoàn tất rồi đấy. Món cải thìa xào nấm đông cô dầu hào đơn giản, vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất là những người bệnh tim mạch.

4

Cho canh ra tô, ăn nóng, thịt viên và dưa khi ăn chấm kèm nước mắm. Rắc hành và tiêu lên mặt để canh thơm hơn. Đây là món canh vừa ngọt nước, nhưng dưa vẫn có độ giòn sau khi nấu chín, dễ ăn đơn giản cách nấu hoàn toàn không cầu kì. Vào những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy chuẩn bị ngay một nồi canh dưa hường này cho cả nhà giải nhiệt. Cùng mình thử ngay cách nấu canh dưa hường thịt bằm này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Dưa hồng
6 Trái
 
Thịt băm
200 g
 
Hành lá
50 g
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tận dụng nước luộc cải, cho nấm đông cô vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Thái nấm đông cô thành những lát mỏng nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ tỏi.

2

Phi thơm tỏi băm với 20ml dầu ăn, cho nấm đông cô vào đảo đều. Nêm 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Hòa tan bột bắp với chút nước lọc rồi rót vào chảo nấm. Đun và đảo đều tay cho sốt sệt lại thì tắt bếp.

3

Xúc nấm đông cô xào dầu hào cho lên đĩa rau cải thìa đã dọn sẵn là hoàn tất rồi đấy. Món cải thìa xào nấm đông cô dầu hào đơn giản, vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất là những người bệnh tim mạch.

4

Cho canh ra tô, ăn nóng, thịt viên và dưa khi ăn chấm kèm nước mắm. Rắc hành và tiêu lên mặt để canh thơm hơn. Đây là món canh vừa ngọt nước, nhưng dưa vẫn có độ giòn sau khi nấu chín, dễ ăn đơn giản cách nấu hoàn toàn không cầu kì. Vào những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy chuẩn bị ngay một nồi canh dưa hường này cho cả nhà giải nhiệt. Cùng mình thử ngay cách nấu canh dưa hường thịt bằm này nhé.

Canh dưa hường thịt bằm