Cách làm cánh gà kho rau củ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cánh gà kho rau củ cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cánh gà kho rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cánh gà kho rau củ là món ăn ngon dễ làm tại nhà, giúp thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Những miếng cánh gà kho rau củ có thịt cánh gà chín dai béo, khoai lang, khoai tây bùi bùi, quyện cùng hỗn hợp sốt gia vị cay thơm, đậm đà, cực hấp dẫn. Nếu muốn biết cụ thể cách làm cánh gà kho rau củ thơm ngon, có thể tham khảo công thức chi tiết mà mình đã chia sẽ ngay sau đây. Những ngày trời lạnh mà có được món gà kho ngon lành để dùng cơm thì hết sẩy.
Làm sạch cánh gà, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước, dùng dao khứa vài đường song song lên thịt cánh gà cho cánh gà kho dễ ngấm gia vị. Ướp cánh gà với gừng lát, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Gọt vỏ khoai lang, khoai tây, rửa sạch rồi cắt miếng chéo nhỏ. Bỏ cuống và hạt ớt chuông, cắt miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Nước sốt làm gà kho ngon: 2 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tinh bột bắp, 2 muỗng cà phê sa tế, 6g đường trắng và 3g bột thịt gà, khuấy đều.
Đun tan chảy khoảng 20g bơ lạt, cho khoai lang, khoai tây, hành tây, ớt chuông và cánh gà đã ướp vào đảo đều khoảng 10 phút. Sau đó đổ thêm chén sốt làm gà kho vừa pha ở trên vào, đảo đều, kho thịt gà thêm 10 phút nữa là được.
Bày trí cánh gà kho rau củ cho đẹp mắt, dọn ra mâm và dùng cùng cơm nóng nhé. Những miếng cánh gà kho rau củ thơm ngon với thịt cánh gà dai mềm, rau củ chín bùi bùi, quyện cùng hỗn hợp sốt cay thơm, đậm đà, cực ngon miệng. Thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời trở lạnh.
Ingredients
Directions
Làm sạch cánh gà, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước, dùng dao khứa vài đường song song lên thịt cánh gà cho cánh gà kho dễ ngấm gia vị. Ướp cánh gà với gừng lát, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Gọt vỏ khoai lang, khoai tây, rửa sạch rồi cắt miếng chéo nhỏ. Bỏ cuống và hạt ớt chuông, cắt miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Nước sốt làm gà kho ngon: 2 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tinh bột bắp, 2 muỗng cà phê sa tế, 6g đường trắng và 3g bột thịt gà, khuấy đều.
Đun tan chảy khoảng 20g bơ lạt, cho khoai lang, khoai tây, hành tây, ớt chuông và cánh gà đã ướp vào đảo đều khoảng 10 phút. Sau đó đổ thêm chén sốt làm gà kho vừa pha ở trên vào, đảo đều, kho thịt gà thêm 10 phút nữa là được.
Bày trí cánh gà kho rau củ cho đẹp mắt, dọn ra mâm và dùng cùng cơm nóng nhé. Những miếng cánh gà kho rau củ thơm ngon với thịt cánh gà dai mềm, rau củ chín bùi bùi, quyện cùng hỗn hợp sốt cay thơm, đậm đà, cực ngon miệng. Thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời trở lạnh.