Nấm nướng giấy bạc hải sản

Nấm nướng giấy bạc hải sản • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nấm nướng giấy bạc hải sản

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nấm nướng giấy bạc hải sản cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm nướng giấy bạc hải sản cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm nướng giấy bạc hải sản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu chưa có ý tưởng gì cho bữa tiệc nướng của gia đình thì bạn có thể bỏ túi ngay cách làm nấm nướng giấy bạc hải sản thơm ngon, đơn giản và cực hấp dẫn ngay sau đây nhé! Nấm nướng giấy bạc hải sản có thịt tôm chín đỏ au, giòn sần sật; nấm kim châm dai ngọt; thịt nghêu chín dai thơm, quyện cùng hỗn hợp sốt gia vị tỏi ớt đậm đà thật ngon miệng. Món nấm nướng giấy bạc hải sản chắc chắn sẽ là món ăn ngon tiêu điểm trên bàn nhậu của buổi tiệc bia rượu rồi đấy!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
15 g
 
Nấm kim châm
250 g
 
Nghêu
500 g
 
Ớt
1 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Rượu vang
1.50 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
50 ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cho đậu hũ vào chảo ớt chuông, đậu que và đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu hũ. Rưới hết chén nước sốt vào, đảo vài lần và xào 2 – 3 phút cho sốt thấm đều vào đậu hũ cùng rau quả. Tắt bếp, múc đậu hũ xào ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

2

Chẳng gì tuyệt vời hơn trong bữa cơm khi có món đậu hũ xào rau quả sốt tương đậm đà, ngon ngon để ăn phải không nào. Thời gian chế biến món này cũng không quá lâu lại còn rất dễ, nên chị em nội trợ nào cũng có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng ngay đấy. Ngày nào bận rộn quá thì bạn cứ món này mà triển ngay nhé. Vị ngọt giòn của ớt chuông cùng đậu que, ăn với đậu hũ mềm mềm thấm nước sốt chua ngọt không chỉ ngon mà còn cung cấp đủ chất nữa đó. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm đậu hũ xào rau quả sốt tương này nhé.

3

Đun nóng 50ml dầu ăn, cho tỏi băm, ớt băm và đầu hành lá băm vào đảo đều. Khi tỏi tỏa mùi thơm phức thì đổ tiếp chén sốt gia vị vừa pha vào cùng, đun sôi 1 phút với lửa nhỏ, tắt bếp.

4

Mở trước lò nướng ở 200 độ C. Xếp một lớp nấm kim châm phủ kín đáy khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp đó xếp tôm lên trên. Nghêu luộc cho vừa há miệng rồi vớt ra xếp gọn bên cạnh tôm luôn nhé! Sau đó rưới đều nước sốt tỏi ớt vừa đun lên trên nghêu và tôm. Cho khay vào lò nướng khoảng 12 phút là được.

5

Nấm nướng giấy bạc hải sản chín cho ra khỏi lò và dọn ngay lên bàn tiệc để dùng nóng sẽ rất ngon nhé! Món nấm nướng giấy bạc hải sản có nấm kim châm dai ngọt, tôm giòn sần sật, thịt nghêu dai thơm, quyện cùng sốt gia vị tỏi ớt đậm đà, làm món nhậu bia rượu thật hấp dẫn . Bạn có thể pha thêm sốt chấm từ hỗn hợp: tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise hoặc sốt chua ngọt có bán sẵn ở siêu thị đều rất tuyêt.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
15 g
 
Nấm kim châm
250 g
 
Nghêu
500 g
 
Ớt
1 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Hành lá
2 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Rượu vang
1.50 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
50 ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cho đậu hũ vào chảo ớt chuông, đậu que và đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu hũ. Rưới hết chén nước sốt vào, đảo vài lần và xào 2 – 3 phút cho sốt thấm đều vào đậu hũ cùng rau quả. Tắt bếp, múc đậu hũ xào ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

2

Chẳng gì tuyệt vời hơn trong bữa cơm khi có món đậu hũ xào rau quả sốt tương đậm đà, ngon ngon để ăn phải không nào. Thời gian chế biến món này cũng không quá lâu lại còn rất dễ, nên chị em nội trợ nào cũng có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng ngay đấy. Ngày nào bận rộn quá thì bạn cứ món này mà triển ngay nhé. Vị ngọt giòn của ớt chuông cùng đậu que, ăn với đậu hũ mềm mềm thấm nước sốt chua ngọt không chỉ ngon mà còn cung cấp đủ chất nữa đó. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm đậu hũ xào rau quả sốt tương này nhé.

3

Đun nóng 50ml dầu ăn, cho tỏi băm, ớt băm và đầu hành lá băm vào đảo đều. Khi tỏi tỏa mùi thơm phức thì đổ tiếp chén sốt gia vị vừa pha vào cùng, đun sôi 1 phút với lửa nhỏ, tắt bếp.

4

Mở trước lò nướng ở 200 độ C. Xếp một lớp nấm kim châm phủ kín đáy khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp đó xếp tôm lên trên. Nghêu luộc cho vừa há miệng rồi vớt ra xếp gọn bên cạnh tôm luôn nhé! Sau đó rưới đều nước sốt tỏi ớt vừa đun lên trên nghêu và tôm. Cho khay vào lò nướng khoảng 12 phút là được.

5

Nấm nướng giấy bạc hải sản chín cho ra khỏi lò và dọn ngay lên bàn tiệc để dùng nóng sẽ rất ngon nhé! Món nấm nướng giấy bạc hải sản có nấm kim châm dai ngọt, tôm giòn sần sật, thịt nghêu dai thơm, quyện cùng sốt gia vị tỏi ớt đậm đà, làm món nhậu bia rượu thật hấp dẫn . Bạn có thể pha thêm sốt chấm từ hỗn hợp: tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise hoặc sốt chua ngọt có bán sẵn ở siêu thị đều rất tuyêt.

Nấm nướng giấy bạc hải sản