Nghêu hấp kiểu Thái

Nghêu hấp kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nghêu hấp kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nghêu hấp kiểu thái cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nghêu hấp kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nghêu hấp kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cùng vào bếp và thực hiện món nghêu hấp Thái cực đơn giản thôi các bạn ơi. Hãy dùng tương ớt Chinsu để đảm bảo hương vị và tăng màu sắc cho món nghêu hấp Thái này nhé.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Nghêu
500 g
 
Tương ớt CHIN-SU
40 g
 
Húng quế
1 g
 
Lá chanh
3
 
Gừng
5 g
 
Sả
100 g
 
Hành tím
20 g
 
Đường trắng
15 g
 
Nước cốt chanh
20 ml
 
Nước lạnh
100 ml
 
Ớt bột
2 g
 
Ớt sừng
4 g
 
Hạt nêm
7 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế: Cắt lát sả, gừng; cắt khúc ớt sừng; lột vỏ hành tím. Rửa sạch lá chanh, húng quế. Nghêu sau khi mua về, ngâm với nước muối loãng và thêm vài trái ớt hiểm để nghêu nhả cát.

2

Cho tất cả nguyên liệu hấp cùng gia vị: tương ớt, húng quế, gừng, chanh, sả, nước cốt chanh, lá chanh, hành tím, ớt sừng, ớt bột, hạt nêm, đường, nước lạnh, (tương Tomyum nếu dùng) vào nồi. Nấu sôi nước hấp.

3

Thêm nghêu vào nồi nước hấp, đậy nắp và mở lửa lớn đến khi nghêu mở vỏ thì tắt bếp.

4

Cho nghêu ra thố rồi xơi thôi. Nghêu hấp kiểu Thái có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Nghêu
500 g
 
Tương ớt CHIN-SU
40 g
 
Húng quế
1 g
 
Lá chanh
3
 
Gừng
5 g
 
Sả
100 g
 
Hành tím
20 g
 
Đường trắng
15 g
 
Nước cốt chanh
20 ml
 
Nước lạnh
100 ml
 
Ớt bột
2 g
 
Ớt sừng
4 g
 
Hạt nêm
7 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế: Cắt lát sả, gừng; cắt khúc ớt sừng; lột vỏ hành tím. Rửa sạch lá chanh, húng quế. Nghêu sau khi mua về, ngâm với nước muối loãng và thêm vài trái ớt hiểm để nghêu nhả cát.

2

Cho tất cả nguyên liệu hấp cùng gia vị: tương ớt, húng quế, gừng, chanh, sả, nước cốt chanh, lá chanh, hành tím, ớt sừng, ớt bột, hạt nêm, đường, nước lạnh, (tương Tomyum nếu dùng) vào nồi. Nấu sôi nước hấp.

3

Thêm nghêu vào nồi nước hấp, đậy nắp và mở lửa lớn đến khi nghêu mở vỏ thì tắt bếp.

4

Cho nghêu ra thố rồi xơi thôi. Nghêu hấp kiểu Thái có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè.

Nghêu hấp kiểu Thái