![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/11/cach-lam-banh-bao-bi-djo-hinh-hoa-hong-banh-banh-ngot-581151012891.jpg)
Cách làm bánh bao bí đỏ hình hoa hồng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bao bí đỏ hình hoa hồng cũng khá advanced thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bao bí đỏ hình hoa hồng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Đã quá nhàm chán với những món bánh bao chay, bánh bao mặn, bánh bao nhân thịt, … thì giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề đó nữa. Bởi cách làm bánh bao bí đỏ hình hoa hồng vô cùng mới lạ lại dễ làm sẽ đem đến cho bạn những hương vị độc đáo lạ miệng. Đặc biệt món bánh này sẽ kích thích hấp dẫn mọi em bé. Các bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé!
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt mịn. Sau đó cho vào nồi hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn. Cho nước ấm, men nở, 5gr đường vào tô, trộn đều rồi để yên khoảng 10 phút.
Cho bột mì, 40gr đường, bột bắp, trộn đều trong tô, cho nước men nở vào, trộn lại một lượt, sau đó mới thêm bí đỏ nghiền nhuyễn vào, nhào cho đến khi bột mịn. Quét dầu lên bột rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn cho ngày Tết rộn rã rồi. Nếu để tủ lạnh, bạn có thể sử dụng dưa leo ngâm chua cay đến 1 tuần mà không lên mốc hay bị xanh gì cả. Món này mà ăn kèm thịt kho tàu thì tuyệt vời luôn nha.
Dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành một đường thẳng đánh dấu thành hau phần bột bằng nhau. Dùng tay nắm một ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại.
Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành hai phần bằng nhau, tức tạo thành hai bông hoa hồng. Làm tương tự đến hết bột. Để các miếng bột bánh hình hoa hồng lên một khay hấp có lót sẵn giấy nến, để bột nghỉ thêm 20 phút. Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.
Thưởng thức thôi nào, nếu bạn muốn hâm bánh lại, có thể xếp bánh vào xửng rồi hấp lại nhé. Món bánh bao bí đỏ hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt đảm bảo không chỉ có các bé sẽ mà gia đình cũng rất thích.
Ingredients
Directions
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt mịn. Sau đó cho vào nồi hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn. Cho nước ấm, men nở, 5gr đường vào tô, trộn đều rồi để yên khoảng 10 phút.
Cho bột mì, 40gr đường, bột bắp, trộn đều trong tô, cho nước men nở vào, trộn lại một lượt, sau đó mới thêm bí đỏ nghiền nhuyễn vào, nhào cho đến khi bột mịn. Quét dầu lên bột rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn cho ngày Tết rộn rã rồi. Nếu để tủ lạnh, bạn có thể sử dụng dưa leo ngâm chua cay đến 1 tuần mà không lên mốc hay bị xanh gì cả. Món này mà ăn kèm thịt kho tàu thì tuyệt vời luôn nha.
Dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành một đường thẳng đánh dấu thành hau phần bột bằng nhau. Dùng tay nắm một ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại.
Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành hai phần bằng nhau, tức tạo thành hai bông hoa hồng. Làm tương tự đến hết bột. Để các miếng bột bánh hình hoa hồng lên một khay hấp có lót sẵn giấy nến, để bột nghỉ thêm 20 phút. Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.
Thưởng thức thôi nào, nếu bạn muốn hâm bánh lại, có thể xếp bánh vào xửng rồi hấp lại nhé. Món bánh bao bí đỏ hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt đảm bảo không chỉ có các bé sẽ mà gia đình cũng rất thích.