Salad rong biển kiểu Nhật

Salad rong biển kiểu Nhật • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Salad rong biển kiểu Nhật

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm salad rong biển kiểu nhật cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad rong biển kiểu nhật cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad rong biển kiểu nhật bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Những hôm nóng trong người hay cần một món ăn thanh mát, vừa bổ sung muối khoáng, vừa tăng khẩu vị thì bạn có thể làm thử món salad rong biển kiểu Nhật này. Salad này phù hợp với mọi lừa tuổi, đặc biệt rong biển và rau củ là những nguyên liệu cực kì tốt, mọi người có ăn nhiều chút cũng không sao nha!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Rong biển
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Dưa leo
½ Trái
 
Hành tây
1 Củ
 
Hành lá
3 g
 
Ớt
1 Trái
 
Ngò rí
20 g
 
Gừng băm
½ Muỗng canh
 
Dầu mè
3 Muỗng canh
 
Mè trắng
20 g
 
Tương ớt
100 ml
 
Chanh
1 Trái
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch rong biển và ngâm trong nước lạnh khoảng 8-10 phút. Xả ráo rồi để riêng. Dưa leo và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Hành tây lột vỏ, thái lát ngang mỏng. Hành lá cắt sợi mỏng. Ớt và ngò rí băm nhỏ.

2

Cho rong biển, cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt, hành lá, ngò rí vào tô, thêm gừng băm vào. Cho dầu mè, hạt mè, tương ớt vào. Cuối cùng bạn vắt nước cốt chanh, nêm thêm muối, tiêu vào, trộn đều là hoàn thành.

3

Vậy là không tốn bao nhiêu thời gian, chúng ta đã có một món salad thơm ngon đúng phong cách người Nhật rồi. Nếu nhà bạn có trẻ em, có thể bỏ nguyên liệu ớt và tương ớt ra rồi thưởng thức bình thường nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Rong biển
200 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Dưa leo
½ Trái
 
Hành tây
1 Củ
 
Hành lá
3 g
 
Ớt
1 Trái
 
Ngò rí
20 g
 
Gừng băm
½ Muỗng canh
 
Dầu mè
3 Muỗng canh
 
Mè trắng
20 g
 
Tương ớt
100 ml
 
Chanh
1 Trái
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch rong biển và ngâm trong nước lạnh khoảng 8-10 phút. Xả ráo rồi để riêng. Dưa leo và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Hành tây lột vỏ, thái lát ngang mỏng. Hành lá cắt sợi mỏng. Ớt và ngò rí băm nhỏ.

2

Cho rong biển, cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt, hành lá, ngò rí vào tô, thêm gừng băm vào. Cho dầu mè, hạt mè, tương ớt vào. Cuối cùng bạn vắt nước cốt chanh, nêm thêm muối, tiêu vào, trộn đều là hoàn thành.

3

Vậy là không tốn bao nhiêu thời gian, chúng ta đã có một món salad thơm ngon đúng phong cách người Nhật rồi. Nếu nhà bạn có trẻ em, có thể bỏ nguyên liệu ớt và tương ớt ra rồi thưởng thức bình thường nhé!

Salad rong biển kiểu Nhật