Cách làm bò viên đậu que cà rốt cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bò viên đậu que cà rốt cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bò viên đậu que cà rốt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mình hay ăn lẩu nhưng chả cá viên ở siêu thị thường có chất bảo quản khiến mình không được an tâm lắm, nên mình tự chế biến món chả 100% thịt nạc bò, đảm bảo nhà làm an toàn vệ sinh thực phẩm luôn.
Món bánh gạo phô mai xào thịt bò khá dễ làm với hương vị đậm đà cùng bánh gạo có lớp nhân phô mai béo ngậy bên trong không chỉ ngon mà còn dễ làm, dễ ăn nữa nha.
Cà rốt và đậu que mua về rửa sạch, bỏ vỏ tước chỉ, cắt hạt lựu. Băm thật nhuyễn mịn cà rốt và đậu que để trộn với chả. Quết và trộn càng lâu thì chả sẽ càng dễ dàng vo thành viên hơn.
Thịt xay sau khi trộn đều với giò sống, tiếp tục trộn đều với cà rốt và đậu que. Bạn cho tỏi băm vào trộn cùng để có hỗn hợp chả thơm hơn khi nấu nhé.
Sau khi đã trộn đều chả cùng cà rốt, đậu que và tỏi, chúng ta nêm nếm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu rồi quyện chả thật đều tay để toàn bộ phần chả đều ngấm gia vị.
Để chả nghỉ 1 giờ rồi vê chả thành viên vừa ăn. Chả làm chín sơ bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 1 ít nước vào chảo, nhớ là không cho dầu ăn nhé, vì biết đâu mình sẽ ăn cháo hay ăn salad không dùng dầu mỡ. Mình sẽ dùng chả này ăn lẩu nên mình làm chín sơ chả trên bếp khoảng 5 phút.
Thành phẩm thơm ngon, chả này bạn có thể trữ ở tủ đông nếu gia đình quá bận, chúng ta để ở ngăn đông có thể dùng hơn tuần, cách nấu này rất dinh dưỡng, có thể làm chả cho bé ăn luôn đó.
Ingredients
Directions
Món bánh gạo phô mai xào thịt bò khá dễ làm với hương vị đậm đà cùng bánh gạo có lớp nhân phô mai béo ngậy bên trong không chỉ ngon mà còn dễ làm, dễ ăn nữa nha.
Cà rốt và đậu que mua về rửa sạch, bỏ vỏ tước chỉ, cắt hạt lựu. Băm thật nhuyễn mịn cà rốt và đậu que để trộn với chả. Quết và trộn càng lâu thì chả sẽ càng dễ dàng vo thành viên hơn.
Thịt xay sau khi trộn đều với giò sống, tiếp tục trộn đều với cà rốt và đậu que. Bạn cho tỏi băm vào trộn cùng để có hỗn hợp chả thơm hơn khi nấu nhé.
Sau khi đã trộn đều chả cùng cà rốt, đậu que và tỏi, chúng ta nêm nếm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu rồi quyện chả thật đều tay để toàn bộ phần chả đều ngấm gia vị.
Để chả nghỉ 1 giờ rồi vê chả thành viên vừa ăn. Chả làm chín sơ bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 1 ít nước vào chảo, nhớ là không cho dầu ăn nhé, vì biết đâu mình sẽ ăn cháo hay ăn salad không dùng dầu mỡ. Mình sẽ dùng chả này ăn lẩu nên mình làm chín sơ chả trên bếp khoảng 5 phút.
Thành phẩm thơm ngon, chả này bạn có thể trữ ở tủ đông nếu gia đình quá bận, chúng ta để ở ngăn đông có thể dùng hơn tuần, cách nấu này rất dinh dưỡng, có thể làm chả cho bé ăn luôn đó.