Chuối chiên mè đen kiểu Thái

Chuối chiên mè đen kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chuối chiên mè đen kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chuối chiên mè đen kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chuối chiên mè đen kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chuối chiên mè đen kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chuối chiên chắc hẳn là món ăn vặt đã không còn xa lạ gì với chúng ta rồi phải không nào, nhưng với một công thức theo phong cách Thái Lan thì hương vị sẽ có chút khác biệt đấy. Nào mình cùng thử ngay cách làm chuối chiên mè đen kiểu Thái này để cảm nhận hương vị giòn thơm của lớp bột bên ngoài bọc lấy chuối ngọt lịm bên trong nha. Trời lành lạnh được thưởng thức vài miếng chuối nóng hổi như này rất tuyệt đấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Chuối
6 Trái
 
Bột gạo
75 g
 
Bột mì
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Nước cốt dừa
20 ml
 
Mè đen
1 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
500 ml
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 75g bột gạo, 3 muỗng bột mì, 1/4 muỗng baking soda, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt dừa, 1 muỗng mè đen, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước vào âu lớn rồi trộn đều lên. Chuối lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

2

Thưởng thức thôi nào, tuy món này không cầu kì nhưng cực kì ngon miệng, thích hợp cho những ai không có thời gian nấu nướng. Không chỉ ngon, nhanh và rẻ mà ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon.

3

Món chuối chiên ăn vặt cực kì quen thuộc của chúng ta sẽ ngon lành và hấp dẫn hơn nhiều với công thức làm chuối chiên mè đen kiểu Thái này đấy. Những ngày thời tiết ẩm ương hãy làm ngay một dĩa và thưởng thức nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Chuối
6 Trái
 
Bột gạo
75 g
 
Bột mì
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Nước cốt dừa
20 ml
 
Mè đen
1 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
¼ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
500 ml

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho 75g bột gạo, 3 muỗng bột mì, 1/4 muỗng baking soda, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt dừa, 1 muỗng mè đen, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước vào âu lớn rồi trộn đều lên. Chuối lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

2

Thưởng thức thôi nào, tuy món này không cầu kì nhưng cực kì ngon miệng, thích hợp cho những ai không có thời gian nấu nướng. Không chỉ ngon, nhanh và rẻ mà ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon.

3

Món chuối chiên ăn vặt cực kì quen thuộc của chúng ta sẽ ngon lành và hấp dẫn hơn nhiều với công thức làm chuối chiên mè đen kiểu Thái này đấy. Những ngày thời tiết ẩm ương hãy làm ngay một dĩa và thưởng thức nha.

Chuối chiên mè đen kiểu Thái