Gỏi bò rau mầm

Gỏi bò rau mầm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi bò rau mầm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi bò rau mầm cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi bò rau mầm cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi bò rau mầm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Với món ăn này thì mình cần chuẩn bị các nguyên liệu chính là thịt bò + rau mầm. Kèm theo là các nguyên liệu: hành tím + tỏi + ớt + tương ớt + muối + nước tương + giấm gạo + hạt nêm + hành phi + đường. Đầu tiên làm sạch các nguyên liệu và cắt nhỏ. 1. Ướp thịt bò với tỏi băm + nước tương + hạt nêm và xào thịt bò sơ qua trước và vớt ra tô. 2. Pha nước sốt trộn gỏi gồm giấm gạo + tỏi băm + ớt băm + tương ớt + muối + đường. 3. Trộn gỏi: cho phần rau mầm vào thố, cho hết thịt bò vào, kèm thêm là hành phi + hành tím + ớt cắt sợi và đổ nước sốt vào và trộn đều hỗn hợp 4. Trang trí món ăn cho đẹp mắt và thưởng thức

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Rau mầm
500 g
 
Thịt bò
500 g
 
Hành tím
3 Củ
 
Ớt
3 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Nước tương
3 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Giấm gạo
3 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
3 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị các nguyên liệu: Bò rửa sạch cắt mỏng. Rau mầm. Hành tỏi ớt sửa sạch và băm nhỏ, ớt cắt sợi. Hành tím cắt tròn, ngâm nước đá để trộn gỏi và 1 ít thì cắt mỏng để làm hành phi. Các loại gia vị cần dùng như tương ớt, muối , đường, giấm, nước tương, hạt nêm.

2

Ướp thịt bò với các gia vị: Nước tương, hạt nêm, tỏi băm,1 muỗng canh dầu ăn.

3

Bắc chảo lên bếp,cho dầu ăn vào chảo và xào bò sơ qua khoảng 5 phút và vớt ra tô để riêng. Làm hành phi: Phi thơm hành tím trong chảo rồi vớt ra để ráo.

4

Pha nước sốt trộn gỏi gồm: 3 muỗng canh giấm gạo, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường.

5

Bắt đầu trộn gỏi: Cho 1/2 rau mầm vào thố trộn, thịt bò đã xào chín, các nguyên liệu hành phi, hành tím, ớt cắt sợi và 1/2 nước sốt, trộn đều hỗn hợp.

6

Trình bày món ăn ra đĩa. Lấy 1/2 rau mầm còn lại xếp xung quanh đĩa và cho hết phần hỗn hợp trộn vào chín giữa, tiếp theo cho hết phần nước sốt còn lại vào trên mặt thịt bò để cho thấm. Và cuối cùng có thể thưởng thức ngay món ăn này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Rau mầm
500 g
 
Thịt bò
500 g
 
Hành tím
3 Củ
 
Ớt
3 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Nước tương
3 Muỗng canh
 
Hạt nêm
2 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Giấm gạo
3 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
3 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Chuẩn bị các nguyên liệu: Bò rửa sạch cắt mỏng. Rau mầm. Hành tỏi ớt sửa sạch và băm nhỏ, ớt cắt sợi. Hành tím cắt tròn, ngâm nước đá để trộn gỏi và 1 ít thì cắt mỏng để làm hành phi. Các loại gia vị cần dùng như tương ớt, muối , đường, giấm, nước tương, hạt nêm.

2

Ướp thịt bò với các gia vị: Nước tương, hạt nêm, tỏi băm,1 muỗng canh dầu ăn.

3

Bắc chảo lên bếp,cho dầu ăn vào chảo và xào bò sơ qua khoảng 5 phút và vớt ra tô để riêng. Làm hành phi: Phi thơm hành tím trong chảo rồi vớt ra để ráo.

4

Pha nước sốt trộn gỏi gồm: 3 muỗng canh giấm gạo, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường.

5

Bắt đầu trộn gỏi: Cho 1/2 rau mầm vào thố trộn, thịt bò đã xào chín, các nguyên liệu hành phi, hành tím, ớt cắt sợi và 1/2 nước sốt, trộn đều hỗn hợp.

6

Trình bày món ăn ra đĩa. Lấy 1/2 rau mầm còn lại xếp xung quanh đĩa và cho hết phần hỗn hợp trộn vào chín giữa, tiếp theo cho hết phần nước sốt còn lại vào trên mặt thịt bò để cho thấm. Và cuối cùng có thể thưởng thức ngay món ăn này nhé.

Gỏi bò rau mầm