![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/11/cach-lam-mi-nuoc-dung-tuong-djon-gian-mon-chinh-726556898329.jpg)
Cách làm mì nước dùng tương đơn giản cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì nước dùng tương đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì nước dùng tương đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mì nước dùng tương đơn giản, cực nhanh chóng và ngon lành, thanh đạm khi chỉ cần mì dai mềm hòa cùng nước dùng từ các gia vị rồi thêm một chút rau ăn rất tuyệt nha. Còn chần chờ gì mà chúng ta không lưu lại công thức ngay nào.
Hành lá xắt nhỏ. Cải thìa rửa sạch, để ráo nước. Đổ 1 lít nước dùng gà vào nồi, nấu sôi sau đó cho hành lá, cải thìa vào cùng 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hắc xì dầu, khuấy đều. Khi nước sôi thả mì vắt vào nấu đến khi mì chín mềm mềm thì tắt bếp. Cho mì cùng nước dùng ra tô và thưởng thức.
Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho mì ý vào luộc khoảng 7 – 9 phút với chút dầu cho mì không bị dính lại với nhau. Vớt mì ra xả qua nước lạnh và để cho ráo nước. Làm nóng chảo, cho bơ vào làm tan chảy, thả tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều, nêm chút muối và tiêu cho vừa miệng, xào khoảng 3 – 4 phút.
Ingredients
Directions
Hành lá xắt nhỏ. Cải thìa rửa sạch, để ráo nước. Đổ 1 lít nước dùng gà vào nồi, nấu sôi sau đó cho hành lá, cải thìa vào cùng 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hắc xì dầu, khuấy đều. Khi nước sôi thả mì vắt vào nấu đến khi mì chín mềm mềm thì tắt bếp. Cho mì cùng nước dùng ra tô và thưởng thức.
Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho mì ý vào luộc khoảng 7 – 9 phút với chút dầu cho mì không bị dính lại với nhau. Vớt mì ra xả qua nước lạnh và để cho ráo nước. Làm nóng chảo, cho bơ vào làm tan chảy, thả tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều, nêm chút muối và tiêu cho vừa miệng, xào khoảng 3 – 4 phút.