Nước chấm muối ớt đỏ

Nước chấm muối ớt đỏ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nước chấm muối ớt đỏ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nước chấm muối ớt đỏ cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nước chấm muối ớt đỏ cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nước chấm muối ớt đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mình muốn giới thiệu đến các bạn một món nước chấm đẽ làm mà có thể bảo quản được lâu, và đặc biệt dùng để chấm các loại đồ nướng hay luộc cũng đều ngon nha. Với các nguyên liệu đơn giản mà hầu như gian bếp nhà ai cũng đều có sẵn : tỏi, ớt đỏ, đường , muối, tắc hoặc chanh. Ớt + tỏi giã nhuyễn, có thể bỏ vào máy xay xay nhuyễn. Pha muối + đường theo tỉ lệ 1:1. Chanh hoặc tắc vắt lấy nước cốt. Cuối cùng cho hỗn hợp vào trộn đều là có ngay chén nước chấm chua cay thơm nồng rồi đấy.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Ớt
2 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
3 Muỗng canh
 
Trái tắc
3 g
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Chuẩn bị các nguyên liệu như trên. Lấy tắc vắt nước cốt. Tỏi và ớt rửa sạch. Giã nhuyễn tỏi và ớt.

2

Pha hỗn hợp để tạo thành chén nước chấm. Các bạn có thể làm với lượng nguyên liệu nhiều hơn để bảo quản và ăn dần nhé. Nên dùng nước cốt tắc để món ăn được bảo quản lâu hơn so với nước cốt chanh.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Ớt
2 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
3 Muỗng canh
 
Trái tắc
3 g

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Chuẩn bị các nguyên liệu như trên. Lấy tắc vắt nước cốt. Tỏi và ớt rửa sạch. Giã nhuyễn tỏi và ớt.

2

Pha hỗn hợp để tạo thành chén nước chấm. Các bạn có thể làm với lượng nguyên liệu nhiều hơn để bảo quản và ăn dần nhé. Nên dùng nước cốt tắc để món ăn được bảo quản lâu hơn so với nước cốt chanh.

Nước chấm muối ớt đỏ