Cách làm xôi hoa đậu biếc nhân đậu xanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 400 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu xôi hoa đậu biếc nhân đậu xanh cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn xôi hoa đậu biếc nhân đậu xanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Đậu biếc là một loại thực vật thuộc họ đậu. Hoa có màu xanh tím, thường được dùng để tạo màu trong các món ăn. Hoa đậu biếc khô được sấy và bán tại các tiệm phụ liệu làm bánh rất dễ tìm. Xôi đồ từ hoa đậu biếc có màu xanh tự nhiên không có chất tạo màu, tốt cho sức khỏe mà còn đẹp thẩm mỹ món ăn. Nhân đậu xanh béo ngậy kết hợp cùng xôi nếp lạt và món ăn phù hợp cho các diệp lễ của gia đình bạn.
Hoa đậu biếc cho ra tô ngâm với nước ấm cho ra màu. Rửa thật sạch nếp ngâm cùng nước hoa đậu biếc trong vòng 8 tiếng để nếp nở, lúc đồ xôi sẽ nhanh chóng đỡ tốn thời gian, mà hạt xôi lại ngấm màu hoa đậu có màu xanh đẹp mắt. Sau khi ngâm 8 tiếng rửa sơ nếp cho vào nếp 1 muỗng canh muối trộn đều và cho vào xửng đồ xôi, bạn nên lót 1 tấm khăn hoặc vải the mỏng để nếp không dính vào nồi khi nấu chín. Đồ xôi trong khoảng 1 giờ để nếp thật mềm và dẻo.
Phần nhân đậu xanh bạn rửa thật sạch đậu, cho vào xưởng đồ như xôi đến khi đậu rã. Sau đó cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối vào nghiền chung với đậu để có phần nhân nhuyễn mịn béo ngậy.
Xôi đã chín cho tiếp 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối vào trộn thật đều. Dùng dầu ăn để thoa vào khuôn để xôi không dính lại khuôn mất đi hoa văn. Cho phần xôi hoa đậu biếc vào trước.
Ép lớp cơm nếp thật chặt sau đó ép tiếp phần nhân giữa và lớp cơm nếp cuối để có một khuôn xôi thật đẹp. Dùng tay nén chặt mặt khuôn rồi từ từ mở khuôn viền ra trước sẽ dễ dàng hơn.
Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn của chúng ta đây. Bạn hãy lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.
Ingredients
Directions
Hoa đậu biếc cho ra tô ngâm với nước ấm cho ra màu. Rửa thật sạch nếp ngâm cùng nước hoa đậu biếc trong vòng 8 tiếng để nếp nở, lúc đồ xôi sẽ nhanh chóng đỡ tốn thời gian, mà hạt xôi lại ngấm màu hoa đậu có màu xanh đẹp mắt. Sau khi ngâm 8 tiếng rửa sơ nếp cho vào nếp 1 muỗng canh muối trộn đều và cho vào xửng đồ xôi, bạn nên lót 1 tấm khăn hoặc vải the mỏng để nếp không dính vào nồi khi nấu chín. Đồ xôi trong khoảng 1 giờ để nếp thật mềm và dẻo.
Phần nhân đậu xanh bạn rửa thật sạch đậu, cho vào xưởng đồ như xôi đến khi đậu rã. Sau đó cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối vào nghiền chung với đậu để có phần nhân nhuyễn mịn béo ngậy.
Xôi đã chín cho tiếp 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối vào trộn thật đều. Dùng dầu ăn để thoa vào khuôn để xôi không dính lại khuôn mất đi hoa văn. Cho phần xôi hoa đậu biếc vào trước.
Ép lớp cơm nếp thật chặt sau đó ép tiếp phần nhân giữa và lớp cơm nếp cuối để có một khuôn xôi thật đẹp. Dùng tay nén chặt mặt khuôn rồi từ từ mở khuôn viền ra trước sẽ dễ dàng hơn.
Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn của chúng ta đây. Bạn hãy lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.