Me sốt thái

Me sốt thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Me sốt thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm me sốt thái cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu me sốt thái cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn me sốt thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Me xanh là món ăn vặt tuổi thơ rất nổi tiếng, thay vì ngâm đường hay lắc muối ớt thì các bạn hãy thử me sốt thái của Cooky dưới đây nhé, món ăn có đủ 4 vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi sả và lá chanh, ăn rất lạ miệng và hấp dẫn.

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Me chua
1 kg
 
Nước mắm
300 ml
 
Đường phèn
300 g
 
Ớt bột
5 g
 
Trái tắc
50 g
 
Sả
30 g
 
Ớt
20 g
 
Lá chanh
10 g
 
Muối
10 g
 
Nước
1 Lít
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho chocolate cùng bơ lạt vào một chiếc bát, cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây để chocolate tan chảy ra. Sau đó cho chocolate đã tan chảy vào khuôn cupcake đã để sẵn.

2

Lớp ngoài ngọt ngào vị chocolate đặc trưng, nhân đậu phộng kẹp bên trong thơm bùi tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ của những chiếc bánh chocolate bơ đậu phộng xinh xinh này.

3

Me sau khi ngâm để ráo nước và cho vào thố lớn, đổ sốt thái vào thố, dùng bao tay trộn đều me với sốt thái. Nên để me ngâm trong sốt 30 phút trước khi ăn thì me sẽ thấm gia vị ngon hơn.

4

Mùa me sắp đến rồi, hãy cùng làm món ăn vặt hấp dẫn này để nhâm nhi cùng bạn bè nhé. Có thể làm 1 lần để trong từng hủ kín và bảo quản trong tủ lạnh. Từng miếng me chua hòa quyện vị mặn ngọt của mắm đường, cay nồng của ớt, thêm mùi thơm của lá chanh và sả rất ngon và hợp vị.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Me chua
1 kg
 
Nước mắm
300 ml
 
Đường phèn
300 g
 
Ớt bột
5 g
 
Trái tắc
50 g
 
Sả
30 g
 
Ớt
20 g
 
Lá chanh
10 g
 
Muối
10 g
 
Nước
1 Lít

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho chocolate cùng bơ lạt vào một chiếc bát, cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây để chocolate tan chảy ra. Sau đó cho chocolate đã tan chảy vào khuôn cupcake đã để sẵn.

2

Lớp ngoài ngọt ngào vị chocolate đặc trưng, nhân đậu phộng kẹp bên trong thơm bùi tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ của những chiếc bánh chocolate bơ đậu phộng xinh xinh này.

3

Me sau khi ngâm để ráo nước và cho vào thố lớn, đổ sốt thái vào thố, dùng bao tay trộn đều me với sốt thái. Nên để me ngâm trong sốt 30 phút trước khi ăn thì me sẽ thấm gia vị ngon hơn.

4

Mùa me sắp đến rồi, hãy cùng làm món ăn vặt hấp dẫn này để nhâm nhi cùng bạn bè nhé. Có thể làm 1 lần để trong từng hủ kín và bảo quản trong tủ lạnh. Từng miếng me chua hòa quyện vị mặn ngọt của mắm đường, cay nồng của ớt, thêm mùi thơm của lá chanh và sả rất ngon và hợp vị.

Me sốt thái