Bánh kem hạt dẻ cười

Bánh kem hạt dẻ cười • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh kem hạt dẻ cười

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh kem hạt dẻ cười cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh kem hạt dẻ cười cũng khá advanced thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh kem hạt dẻ cười bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Không những có vẻ bề ngoài thật xinh xắn, hút mắt mà còn có hương vị ngon lành không lẫn vào đâu được. Bánh cuộn mềm xốp hương hạt dẻ cười thanh thanh, thơm mát thật đặc trưng cùng lớp nhân kem tươi béo ngậy và chút chua chua, ngọt ngào kem chua tạo nên một món bánh thật ấn tượng.

Yields5 Servings
DifficultyAdvanced
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Hạt dẻ cười
260 g
 
Bột mì
250 g
 
Bột nở (baking powder)
2 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Bơ lạt
150 g
 
Đường trắng
350 g
 
Lòng trắng trứng gà
5
 
Kem chua
120 g
 
Tinh chất vani
2 Muỗng cà phê
 
Sữa tươi nguyên kem
240 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Nghêu ngâm nước vài tiếng đồng hồ cho nhả sạch cát nhé! Nếu có nước vo gạo thì càng tốt. Trong khi ngâm cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào để nghêu nhanh nhả cát. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

2

Cho phần hạt dẻ xay vào tô lớn. Đánh đều hạt dẻ xay, bột làm bánh, bột nở, baking soda, và muối. Sử dụng máy đánh trướng, đánh đều bơ và đường khoảng 3 phút, cho thật mịn. Đánh bông lòng trắng trúng trong 2 phút. Đánh đều kem chua, vani, và chiết xuất hạnh nhân. Cho hỗn hợp hạt dẻ vào, trộn đều. Sau đó cho tiếp sữa tươi vào đánh đều (thêm màu thực phảm màu xanh, nếu có). Kiểm tra phần hỗn hợp không có vón cục là được.

3

Húng quế nhặt lấy lá rửa sạch. Hành lá cắt khúc ngắn. Tỏi, gừng và ớt thái nhỏ.

4

Khi nghêu há miệng thì nêm nước mắm, me, rượu và ít dầu mè. Thêm lá húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Hạt dẻ cười
260 g
 
Bột mì
250 g
 
Bột nở (baking powder)
2 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Bơ lạt
150 g
 
Đường trắng
350 g
 
Lòng trắng trứng gà
5
 
Kem chua
120 g
 
Tinh chất vani
2 Muỗng cà phê
 
Sữa tươi nguyên kem
240 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Nghêu ngâm nước vài tiếng đồng hồ cho nhả sạch cát nhé! Nếu có nước vo gạo thì càng tốt. Trong khi ngâm cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào để nghêu nhanh nhả cát. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

2

Cho phần hạt dẻ xay vào tô lớn. Đánh đều hạt dẻ xay, bột làm bánh, bột nở, baking soda, và muối. Sử dụng máy đánh trướng, đánh đều bơ và đường khoảng 3 phút, cho thật mịn. Đánh bông lòng trắng trúng trong 2 phút. Đánh đều kem chua, vani, và chiết xuất hạnh nhân. Cho hỗn hợp hạt dẻ vào, trộn đều. Sau đó cho tiếp sữa tươi vào đánh đều (thêm màu thực phảm màu xanh, nếu có). Kiểm tra phần hỗn hợp không có vón cục là được.

3

Húng quế nhặt lấy lá rửa sạch. Hành lá cắt khúc ngắn. Tỏi, gừng và ớt thái nhỏ.

4

Khi nghêu há miệng thì nêm nước mắm, me, rượu và ít dầu mè. Thêm lá húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bánh kem hạt dẻ cười