Bánh thịt bằm chiên giòn

Bánh thịt bằm chiên giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh thịt bằm chiên giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh thịt bằm chiên giòn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh thịt bằm chiên giòn cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh thịt bằm chiên giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh thịt bằm chiên giòn với nguyên liệu chính là thịt bằm tươi ngon, hấp dẫn trộn cùng các loại gia vị và được lăn qua lớp bột rồi đem chiên giòn cực thơm, cực ngon lành đấy. Những ngày thời tiết lành lạnh, bạn hãy thử làm ngay chiếc bánh này và cảm nhận mùi vị nóng giòn của nó nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Hành tây
½ Củ
 
Dầu olive
1 Muỗng canh
 
Thịt heo bằm
136 g
 
Thịt bò
318 g
 
Bột chiên xù
110 g
 
Sữa tươi
1 Muỗng canh
 
Trứng gà
3 g
 
Nhục đậu khấu
½ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
600 ml
 
Bột mì
60 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Khoai lanh tím cắt miếng rồi đem luộc chín. Cho 400ml nước, 150g đường phèn vào nồi đun sôi. Cho vào máy sinh tố khoai luộc cùng nước đường và xay thât nhuyễn. 400ml nước cốt dừa cho vào tô cùng sữa bột, trộn đều. Bột năng chia đôi lần lượt đổ vào nước cốt dừa và nước khoai. Chuẩn bị nồi hấp đun sôi. Khi nước sôi thì từ từ đổ bột tím vào hấp chín, se mặt thì cho nước cốt dừa vào. Làm như vậy đến khi hết bột thì thôi.

2

Sau khi đã đổ hết bột thì đậy khuôn lại, hấp bánh 15 phút là bánh sẽ chí hoàn toàn, mềm dai. Chờ bánh nguội lấy ra khỏi khuôn bánh và cắt thành miếng vừa ăn.

3

Bánh da lợn khoai lang tím rất ngon, ngọt thơm kèm vị bùi bùi của khoai, béo ngậy của nước cốt dừa. Bạn có thể thử làm ngay tại nhà vào những ngày cuối tuần nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Hành tây
½ Củ
 
Dầu olive
1 Muỗng canh
 
Thịt heo bằm
136 g
 
Thịt bò
318 g
 
Bột chiên xù
110 g
 
Sữa tươi
1 Muỗng canh
 
Trứng gà
3 g
 
Nhục đậu khấu
½ Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
600 ml
 
Bột mì
60 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Khoai lanh tím cắt miếng rồi đem luộc chín. Cho 400ml nước, 150g đường phèn vào nồi đun sôi. Cho vào máy sinh tố khoai luộc cùng nước đường và xay thât nhuyễn. 400ml nước cốt dừa cho vào tô cùng sữa bột, trộn đều. Bột năng chia đôi lần lượt đổ vào nước cốt dừa và nước khoai. Chuẩn bị nồi hấp đun sôi. Khi nước sôi thì từ từ đổ bột tím vào hấp chín, se mặt thì cho nước cốt dừa vào. Làm như vậy đến khi hết bột thì thôi.

2

Sau khi đã đổ hết bột thì đậy khuôn lại, hấp bánh 15 phút là bánh sẽ chí hoàn toàn, mềm dai. Chờ bánh nguội lấy ra khỏi khuôn bánh và cắt thành miếng vừa ăn.

3

Bánh da lợn khoai lang tím rất ngon, ngọt thơm kèm vị bùi bùi của khoai, béo ngậy của nước cốt dừa. Bạn có thể thử làm ngay tại nhà vào những ngày cuối tuần nha.

Bánh thịt bằm chiên giòn