Chè củ năng nấu đường thốt nốt

Chè củ năng nấu đường thốt nốt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè củ năng nấu đường thốt nốt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè củ năng nấu đường thốt nốt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè củ năng nấu đường thốt nốt cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè củ năng nấu đường thốt nốt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Củ năng hay còn gọi là củ mã thầy, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng , ít calo, giàu vitamin. Bổ sung củ năng vào bữa ăn hang tuần còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như: ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa,… Hôm nay hãy vào bếp cùng Cooky để thực hiện món chè củ năng nhiều dinh dưỡng này nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Củ năng
500 g
 
Đường thốt nốt
100 g
 
Nước cốt dừa
200 ml
 
Bột năng
100 g
 
Đậu phộng
10 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Củ năng nên chọn củ to, chắc, không bị mềm. Củ năng mua về rửa qua với nước rồi gọt vỏ, sau khi gọt xong ngâm vào nước lạnh để củ năng giữ được màu trắng đẹp nhé. Vớt củ năng ra rổ để ráo. Cắt củ năng làm 4 hoặc làm 5, 6 tùy kích thước của củ năng và sở thích của bạn nhé. Cho củ năng ra một cái tô to, cho bột năng vào trộn đều để củ năng được áo một lớp bột bên ngoài.

2

Đun sôi một nồi nước và chuẩn bị một tô nước đá. Nước sôi cho củ năng vào luộc. Khi mới cho vào bạn nhớ đảo nhẹ để củ năng không bị dính vào nhau nhé. Nấu đến khi củ năng chin, nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá.

3

Đường thốt nốt giã vụn. Cho đường vào nồi cung 250ml nước, nấu đến khi đường tan hết. Vớt củ năng ra cho vào nước đường.

4

Thái thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi ướp. Thêm 2 thìa canh nước lọc (để làm ướt, giúp thịt không bị khô). Lấy 1 bát con, cho tất cả gia vị ngọt (sữa đặc, mật ong, rượu mai quế lộ, tương cà, tương ớt) vào quấy đều, sau đó rưới lên thịt. (Sa tế, bột ớt cũng ướp luôn ở bước này). Nếu bạn nướng bằng vỉ nướng bếp điện từ / vỉ nướng bếp ga: Thay vì ướp nước ở bước 1, lấy 2 thìa canh nước ấy, bỏ vào máy xay cùng với hành, tỏi, sả. Xay nhuyễn, lọc lấy nước (Nguyên nhân: xác hành tỏi… khi nướng sẽ bị bám dính trên vỉ nướng và cháy trước thịt). Gia vị ngọt sẽ ngấm trước, giúp thịt ngọt và mềm. Đậy nồi thịt đã ướp gia vị ngọt và để tủ lạnh ít nhất là 1 giờ.

5

Sau ít nhất 1 giờ ướp, lấy thịt ra. Cho bột ngũ vị hương và dầu điều vào (có thể thêm sa tế, ớt bột tùy thích) ướp đều. Tiếp đó, lấy 1 bát sạch, cho nước mắm, nước tương, dầu hào, muối, bột ngọt vào quấy đều. (Nếm thử và có thể điều chỉnh độ mặn tùy theo ý thích bằng cách thêm bớt muối, mắm. Không nên nêm mặn quá vì thịt nướng ra còn chấm với mắm sau), sau đó trộn vào thịt, sau đó tiếp tục để tủ lạnh ướp thêm 1 giờ nữa (hoặc tốt nhất là để qua đêm). Trước khi nướng, lấy thịt ra. Cho 2 thìa bột năng vào trộn đều (bước này có thể bỏ qua) + 2 thìa dầu ăn vào thịt, trộn đều để tạo lớp dầu bên ngoài. Có thể mua thêm ớt chuông, hành tây, cà tím, cà chua bi, đậu bắp… tùy ý để nướng chung với thịt ăn cho đỡ ngán.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Củ năng
500 g
 
Đường thốt nốt
100 g
 
Nước cốt dừa
200 ml
 
Bột năng
100 g
 
Đậu phộng
10 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Củ năng nên chọn củ to, chắc, không bị mềm. Củ năng mua về rửa qua với nước rồi gọt vỏ, sau khi gọt xong ngâm vào nước lạnh để củ năng giữ được màu trắng đẹp nhé. Vớt củ năng ra rổ để ráo. Cắt củ năng làm 4 hoặc làm 5, 6 tùy kích thước của củ năng và sở thích của bạn nhé. Cho củ năng ra một cái tô to, cho bột năng vào trộn đều để củ năng được áo một lớp bột bên ngoài.

2

Đun sôi một nồi nước và chuẩn bị một tô nước đá. Nước sôi cho củ năng vào luộc. Khi mới cho vào bạn nhớ đảo nhẹ để củ năng không bị dính vào nhau nhé. Nấu đến khi củ năng chin, nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá.

3

Đường thốt nốt giã vụn. Cho đường vào nồi cung 250ml nước, nấu đến khi đường tan hết. Vớt củ năng ra cho vào nước đường.

4

Thái thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi ướp. Thêm 2 thìa canh nước lọc (để làm ướt, giúp thịt không bị khô). Lấy 1 bát con, cho tất cả gia vị ngọt (sữa đặc, mật ong, rượu mai quế lộ, tương cà, tương ớt) vào quấy đều, sau đó rưới lên thịt. (Sa tế, bột ớt cũng ướp luôn ở bước này). Nếu bạn nướng bằng vỉ nướng bếp điện từ / vỉ nướng bếp ga: Thay vì ướp nước ở bước 1, lấy 2 thìa canh nước ấy, bỏ vào máy xay cùng với hành, tỏi, sả. Xay nhuyễn, lọc lấy nước (Nguyên nhân: xác hành tỏi… khi nướng sẽ bị bám dính trên vỉ nướng và cháy trước thịt). Gia vị ngọt sẽ ngấm trước, giúp thịt ngọt và mềm. Đậy nồi thịt đã ướp gia vị ngọt và để tủ lạnh ít nhất là 1 giờ.

5

Sau ít nhất 1 giờ ướp, lấy thịt ra. Cho bột ngũ vị hương và dầu điều vào (có thể thêm sa tế, ớt bột tùy thích) ướp đều. Tiếp đó, lấy 1 bát sạch, cho nước mắm, nước tương, dầu hào, muối, bột ngọt vào quấy đều. (Nếm thử và có thể điều chỉnh độ mặn tùy theo ý thích bằng cách thêm bớt muối, mắm. Không nên nêm mặn quá vì thịt nướng ra còn chấm với mắm sau), sau đó trộn vào thịt, sau đó tiếp tục để tủ lạnh ướp thêm 1 giờ nữa (hoặc tốt nhất là để qua đêm). Trước khi nướng, lấy thịt ra. Cho 2 thìa bột năng vào trộn đều (bước này có thể bỏ qua) + 2 thìa dầu ăn vào thịt, trộn đều để tạo lớp dầu bên ngoài. Có thể mua thêm ớt chuông, hành tây, cà tím, cà chua bi, đậu bắp… tùy ý để nướng chung với thịt ăn cho đỡ ngán.

Chè củ năng nấu đường thốt nốt