Nghêu hấp hành phi tỏi

Nghêu hấp hành phi tỏi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nghêu hấp hành phi tỏi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nghêu hấp hành phi tỏi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nghêu hấp hành phi tỏi cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nghêu hấp hành phi tỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nghêu hấp luôn là món ăn hấp dẫn với vị ngọt thanh, mát mẻ và rất được nhiều người yêu thích bởi độ ngon của món ăn. Tuy nhiên hấp nghêu như thế nào là ngon thì không phải ai cũng làm được đâu nhé, nhưng chị em có thể yên tâm thử ngay cách làm nghêu hấp hành phi tỏi này nhé, đảm bảo ai cũng khen bởi vị nghêu thơm lừng hòa cùng tỏi hành ngon lắm đấy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nghêu
500 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Rượu trắng
60 ml
 
Hành lá
2 g
 
Hành phi
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Hành lá xắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Nghêu ngâm nước cho ra hết bùn cát rồi rửa thật sạch. Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nghêu vào đảo đều rồi cho 60ml rượu trắng vào, đậy nắp và hấp nghêu đến khi thấy chúng mở miệng thì tắt bếp nhé. Vớt nghêu ra để riêng, phần nước hấp nghêu giữ lại cho hành phi và hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp. Múc phần nước này lên thịt nghêu cùng chút nước mắm và thưởng thức thôi nhé.

2

Nghêu hấp hành phi tỏi thơm lừng với vị thanh ngọt tự nhiên, ngon ngon, tươi mát và rất thích hợp dùng vào những ngày cuối tuần đấy. Bạn hãy lưu lại công thức và làm ngay cho cả nhà ăn nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nghêu
500 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Rượu trắng
60 ml
 
Hành lá
2 g
 
Hành phi
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Hành lá xắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Nghêu ngâm nước cho ra hết bùn cát rồi rửa thật sạch. Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nghêu vào đảo đều rồi cho 60ml rượu trắng vào, đậy nắp và hấp nghêu đến khi thấy chúng mở miệng thì tắt bếp nhé. Vớt nghêu ra để riêng, phần nước hấp nghêu giữ lại cho hành phi và hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp. Múc phần nước này lên thịt nghêu cùng chút nước mắm và thưởng thức thôi nhé.

2

Nghêu hấp hành phi tỏi thơm lừng với vị thanh ngọt tự nhiên, ngon ngon, tươi mát và rất thích hợp dùng vào những ngày cuối tuần đấy. Bạn hãy lưu lại công thức và làm ngay cho cả nhà ăn nhé.

Nghêu hấp hành phi tỏi