Cách làm cá ngừ sốt cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá ngừ sốt cay cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá ngừ sốt cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cá ngừ sốt cay là món cá ăn sống được nhiều người Nhật ưa thích. Thịt cá ngừ mềm và bổ dưỡng, quyện đều cùng nước sốt tương ớt, dầu mè cay thơm, béo ngon hấp dẫn và không ngại mùi tanh 1 tý tẹo nào luôn nhé! Bạn có thể dùng món này trong những bữa cơm ngày lạnh rất hợp.
Hành lá rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Trong tô nhỏ, trộn đều 1.5 muỗng canh tương ớt cay với 1/2 muỗng canh dầu mè. Trong 1 chiếc tô khác trộn 1 muỗng canh sốt mayonnaise với 1 muỗng canh tương ớt. Cá ngừ cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Trộn cá ngừ với phần sốt tương ớt, dầu mè, thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều lên.
Cà rốt, bắp cải, hành tây cắt hoặc nạo sợi dài. Cho chút muối vào trộn lên rồi để ngâm trong 15 phút, sau đó vắt cho thật ráo nước (ép nhẹ nhàng nhiều lần để không làm nát sợi), để riêng trong 1 cái tô trộn. Ức gà cho vào nồi luộc sơ. Sau đó lấy ra xé sợi.
Ingredients
Directions
Hành lá rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Trong tô nhỏ, trộn đều 1.5 muỗng canh tương ớt cay với 1/2 muỗng canh dầu mè. Trong 1 chiếc tô khác trộn 1 muỗng canh sốt mayonnaise với 1 muỗng canh tương ớt. Cá ngừ cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Trộn cá ngừ với phần sốt tương ớt, dầu mè, thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều lên.
Cà rốt, bắp cải, hành tây cắt hoặc nạo sợi dài. Cho chút muối vào trộn lên rồi để ngâm trong 15 phút, sau đó vắt cho thật ráo nước (ép nhẹ nhàng nhiều lần để không làm nát sợi), để riêng trong 1 cái tô trộn. Ức gà cho vào nồi luộc sơ. Sau đó lấy ra xé sợi.