![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/11/cach-lam-banh-nep-dango-3-mau-banh-banh-ngot-298538195647.jpg)
Cách làm bánh nếp dango 3 màu cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nếp dango 3 màu cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nếp dango 3 màu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Dango là một loại bánh được làm từ gạo nếp của người Nhật thường được dùng vào dịp tết Trung Thu. Bánh có hình dạng tròn, mềm dẻo tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở tốt đẹp và người Nhật tin rằng ăn dango vào trung thu sẽ rất may mắn. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại cách làm bánh nếp dango 3 màu đẹp mắt và ngon miệng này nào.
Cho 90g bột gạo vào âu lớn sau đó cho 90g đậu hũ non vào và bóp nhuyễn, trộn đều, sau đó cho
Cho 90g bột gạo vào âu lớn sau đó cho 90g đậu hũ non vào và bóp nhuyễn, trộn đều, sau đó cho 2 muỗng canh đường vào và tiếp tục dùng tay nhào trộn thật đều đến khi thành khối bột dẻo mịn, mượt. Sau đó chia bột thành 3 phần, một phần bạn cho bột matcha vào nhào đều, 1 phần cho 1 giọt màu thực phẩm vào, 1 phần giữ nguyên.
Vẹm xanh đem ngâm nước cho nhả bớt bùn đất, dùng bàn chải chà sạch lớp và rửa nhiều lần với nước. Cho bơ vào nồi, bắc lên bếp đun nóng cho tan chảy hết thì cho hành tím, tỏi xắt lát vào phi thơm, tiếp đó cho rượu trắng, nước mắm, muối và tiêu vào khuấy đều và nấu trên lửa lớn. Sau đó cho vẹm xanh vào đảo đều.
Cho dango ra dĩa và thưởng thức cùng trà matcha. Món bánh nếp dango 3 màu vừa đẹp mắt lại mềm mềm, dai ngon ăn vào mùa Trung Thu rất tuyệt đấy. Hãy thử làm ngay cho cả nhà trong dịp tết Trung Thu sắp đến nhé.
Ingredients
Directions
Cho 90g bột gạo vào âu lớn sau đó cho 90g đậu hũ non vào và bóp nhuyễn, trộn đều, sau đó cho
Cho 90g bột gạo vào âu lớn sau đó cho 90g đậu hũ non vào và bóp nhuyễn, trộn đều, sau đó cho 2 muỗng canh đường vào và tiếp tục dùng tay nhào trộn thật đều đến khi thành khối bột dẻo mịn, mượt. Sau đó chia bột thành 3 phần, một phần bạn cho bột matcha vào nhào đều, 1 phần cho 1 giọt màu thực phẩm vào, 1 phần giữ nguyên.
Vẹm xanh đem ngâm nước cho nhả bớt bùn đất, dùng bàn chải chà sạch lớp và rửa nhiều lần với nước. Cho bơ vào nồi, bắc lên bếp đun nóng cho tan chảy hết thì cho hành tím, tỏi xắt lát vào phi thơm, tiếp đó cho rượu trắng, nước mắm, muối và tiêu vào khuấy đều và nấu trên lửa lớn. Sau đó cho vẹm xanh vào đảo đều.
Cho dango ra dĩa và thưởng thức cùng trà matcha. Món bánh nếp dango 3 màu vừa đẹp mắt lại mềm mềm, dai ngon ăn vào mùa Trung Thu rất tuyệt đấy. Hãy thử làm ngay cho cả nhà trong dịp tết Trung Thu sắp đến nhé.