Lòng xào nghệ

Lòng xào nghệ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lòng xào nghệ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lòng xào nghệ cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lòng xào nghệ cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lòng xào nghệ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Lòng xào nghệ là món ăn dân dã phổ biến trong nhiều bữa cơm gia đình của người miền Trung. Lòng xào nghệ có vị cay của ớt và nồng của nghệ, kết hợp với cái béo dai của lòng, làm lưu luyến bao người con xứ Trung. Cách làm lòng xào nghệ đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý hay cho các bạn làm theo nhé!

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Lòng heo
500 g
 
Củ nghệ
100 g
 
Hành lá
5 g
 
Hành tím băm
2 Củ
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Ớt bột
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
3 Trái
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Sơ chế nguyên liệu lòng xào nghệ: Làm sạch lòng già bằng cách lộn phía trong lòng già ra ngoài để loại bỏ hết mỡ và rửa sạch hết chất bẩn phía trong (chà xát kỹ với giấm, muối, rượu và gừng). Khi đã loại bỏ hết chất bẩn thì cho một ít nước mắm vào bóp kĩ với lòng để khử mùi hôi. Sau đó xả thật sạch lòng già với nước để không còn vị mặn trong miếng lòng, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cạo sạch vỏ nghệ và xắt lát.

2

Phi thơm hành tím băm với 1 ít dầu, cho lòng già vào xào sơ 1 phút. Cho nghệ tươi vào xào chung. Chỉ nêm một ít gia vị cho món lòng xào nghệ vì lúc sơ chế thì nước mắm đã thấm một ít vào lòng rồi nhé. Lòng xào nghệ cho tới khi lòng già thấm nghệ và chuyển vàng thì cho hành lá, ớt bột và ớt cắt lát vào xào 2-3 phút thì tắt bếp.

3

Múc lòng xào nghệ ra đĩa, rắc một ít tiêu cho thơm và dùng với cơm nóng. Những miếng lòng heo nhai dai giòn sần sật, béo ngon, thơm hương vị nghệ rất đặc trưng. Thích hợp làm món ăn ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn. Còn chần chờ gì mà không thử triển ngay món lòng xào nghệ hấp dẫn cho cả nhà nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Lòng heo
500 g
 
Củ nghệ
100 g
 
Hành lá
5 g
 
Hành tím băm
2 Củ
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Ớt bột
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
3 Trái
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Sơ chế nguyên liệu lòng xào nghệ: Làm sạch lòng già bằng cách lộn phía trong lòng già ra ngoài để loại bỏ hết mỡ và rửa sạch hết chất bẩn phía trong (chà xát kỹ với giấm, muối, rượu và gừng). Khi đã loại bỏ hết chất bẩn thì cho một ít nước mắm vào bóp kĩ với lòng để khử mùi hôi. Sau đó xả thật sạch lòng già với nước để không còn vị mặn trong miếng lòng, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cạo sạch vỏ nghệ và xắt lát.

2

Phi thơm hành tím băm với 1 ít dầu, cho lòng già vào xào sơ 1 phút. Cho nghệ tươi vào xào chung. Chỉ nêm một ít gia vị cho món lòng xào nghệ vì lúc sơ chế thì nước mắm đã thấm một ít vào lòng rồi nhé. Lòng xào nghệ cho tới khi lòng già thấm nghệ và chuyển vàng thì cho hành lá, ớt bột và ớt cắt lát vào xào 2-3 phút thì tắt bếp.

3

Múc lòng xào nghệ ra đĩa, rắc một ít tiêu cho thơm và dùng với cơm nóng. Những miếng lòng heo nhai dai giòn sần sật, béo ngon, thơm hương vị nghệ rất đặc trưng. Thích hợp làm món ăn ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn. Còn chần chờ gì mà không thử triển ngay món lòng xào nghệ hấp dẫn cho cả nhà nào.

Lòng xào nghệ