Súp thịt nấm mộc nhĩ

Súp thịt nấm mộc nhĩ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp thịt nấm mộc nhĩ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp thịt nấm mộc nhĩ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp thịt nấm mộc nhĩ cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp thịt nấm mộc nhĩ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn, đơn giản như nấm mộc nhĩ (hay còn được gọi là nấm mèo), thịt heo (hoặc thịt gà đều được), trứng hòa quyện vào nhau tạo nên món súp cực ngon, cực bổ dưỡng. Các mẹ nội trợ nhanh tay lưu lại công thức làm súp thịt nấm mộc nhĩ này ngay nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Thịt heo
70 g
 
Nấm mèo
40 g
 
Nấm hương
4
 
Miến
50 g
 
Trứng gà
1 g
 
Nước dùng gà
800 ml
 
Nước tương
2.50 Muỗng canh
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm. Cho thịt vào nồi với 1 muỗng canh nước tương, bắc lên bếp tao sơ thịt rồi chế 800ml nước dùng gà vào nấu sôi. Nấm hương, nấm mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Khi nước dùng sôi thì thả nấm hương cùng nấm mộc nhĩ vào, đảo đều. Sau đó nêm phần nước tương còn lại vào, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên cho nước trong và ngon.

2

Miến ngâm mềm vớt ra cho ráo, cắt miến thành khúc ngắn rồi thả vào nồi súp đang nấu. Trứng gà đánh tan ngoài chén rồi đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy tạo vân. Bột bắp hòa tan với chút nước rồi đổ vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh. Đun sôi nồi súp lần nữa, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

3

Múc súp ra chén, rắc thêm chút tiêu cho thơm cùng hành ngò xắt nhuyễn nếu thích và thưởng thức ngay khi còn nóng. Súp thịt nấm mộc nhĩ cực ngon và lạ miệng hơn khi có miếng dai dai hòa quyện vào cùng súp. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không thử làm ngay món súp này nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Thịt heo
70 g
 
Nấm mèo
40 g
 
Nấm hương
4
 
Miến
50 g
 
Trứng gà
1 g
 
Nước dùng gà
800 ml
 
Nước tương
2.50 Muỗng canh
 
Bột bắp
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm. Cho thịt vào nồi với 1 muỗng canh nước tương, bắc lên bếp tao sơ thịt rồi chế 800ml nước dùng gà vào nấu sôi. Nấm hương, nấm mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Khi nước dùng sôi thì thả nấm hương cùng nấm mộc nhĩ vào, đảo đều. Sau đó nêm phần nước tương còn lại vào, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên cho nước trong và ngon.

2

Miến ngâm mềm vớt ra cho ráo, cắt miến thành khúc ngắn rồi thả vào nồi súp đang nấu. Trứng gà đánh tan ngoài chén rồi đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy tạo vân. Bột bắp hòa tan với chút nước rồi đổ vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh. Đun sôi nồi súp lần nữa, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

3

Múc súp ra chén, rắc thêm chút tiêu cho thơm cùng hành ngò xắt nhuyễn nếu thích và thưởng thức ngay khi còn nóng. Súp thịt nấm mộc nhĩ cực ngon và lạ miệng hơn khi có miếng dai dai hòa quyện vào cùng súp. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không thử làm ngay món súp này nào.

Súp thịt nấm mộc nhĩ