Bánh cua phô mai

Bánh cua phô mai • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh cua phô mai

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh cua phô mai cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cua phô mai cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cua phô mai bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Mì Cua Nhân Phô Mai – món ăn sáng thơm ngon, rất dễ làm tại nhà. Cách làm bánh mì cua phô mai đơn giản, trông giống như tiệm bán: Vỏ bánh mì cua vàng giòn, ruột bánh xốp mềm, thơm phức hương bơ, trứng và sữa, rất đặc trưng. Tin vui cho các chị em yêu thích làm bánh là đã có rất nhiều bạn làm theo công thức bánh cua phô mai sau đây của Cooky và thành công mỹ mãn nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột mì
250 g
 
Đường trắng
40 g
 
Muối
2 g
 
Men nở
5 g
 
Sữa tươi có đường
130 ml
 
Trứng gà
1 g
 
Bơ lạt
40 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm bánh mì cua nhân phô mai ngon: Cho 250gr bột mì, 40gr đường trắng và 2gr muối vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho 5gr men nở vào trộn tiếp tục. Khoét một lỗ ở giữa tô rồi cho lần lượt 130ml sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và 40gr bơ đun chảy vào tô. Dùng cây vét bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp làm bánh mì cua hòa quyện thành một khối.

2

Cách nấu đường cho bánh bò thốt nốt: Cho 100ml nước dừa tươi và 200gr đường thốt nốt vào nồi, nấu lửa vừa đến khi sôi và ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Để nguội một chút rồi cho phần đường còn ấm vào trong hỗn hợp bột, trộn đều rồi cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, sau đó ủ bột thêm 2h. Khi ủ đủ thời gian sẽ thấy bột nhẹ và có bọt khí nổi lên.

3

Làm nước cốt dừa: Cho 150ml nước cốt dừa loãng lên bếp, cho vào 50gr đường và khuấy đều, đun lửa nhỏ, sau đó cho tiếp 50ml nước hòa 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều tay đến khi sệt thì tắt bếp.

4

Bột sau khi ủ trộn thật đều. Trước khi cho bánh bò thốt nốt vào hấp thì phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn, lót giấy nến để chống dính. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp, khi khuôn nóng thì rót bột bánh vào. Hấp khoảng 30 phút với bánh bò thốt nốt lớn và khoảng 10 phút với bánh nhỏ.

5

Bánh bò thốt nốt vừa là món ăn chơi, có thể đãi khách và đồng thời cũng được dùng trong dịp giỗ chạp hay các bữa tiệc gia đình. Ăn bánh bò thốt nốt rưới thêm nước cốt dừa sền sệt lên thì ngon hết ý.

6

Bánh mì cua nhân phô mai sau khi lấy ra khỏi lò quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm. Bánh mì cua nướng ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm. Bánh để nguội cho vào túi nilon bọc lại, bánh sẽ để được khoảng 1-2 ngày và vẫn mềm ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột mì
250 g
 
Đường trắng
40 g
 
Muối
2 g
 
Men nở
5 g
 
Sữa tươi có đường
130 ml
 
Trứng gà
1 g
 
Bơ lạt
40 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cách làm bánh mì cua nhân phô mai ngon: Cho 250gr bột mì, 40gr đường trắng và 2gr muối vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho 5gr men nở vào trộn tiếp tục. Khoét một lỗ ở giữa tô rồi cho lần lượt 130ml sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và 40gr bơ đun chảy vào tô. Dùng cây vét bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp làm bánh mì cua hòa quyện thành một khối.

2

Cách nấu đường cho bánh bò thốt nốt: Cho 100ml nước dừa tươi và 200gr đường thốt nốt vào nồi, nấu lửa vừa đến khi sôi và ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Để nguội một chút rồi cho phần đường còn ấm vào trong hỗn hợp bột, trộn đều rồi cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, sau đó ủ bột thêm 2h. Khi ủ đủ thời gian sẽ thấy bột nhẹ và có bọt khí nổi lên.

3

Làm nước cốt dừa: Cho 150ml nước cốt dừa loãng lên bếp, cho vào 50gr đường và khuấy đều, đun lửa nhỏ, sau đó cho tiếp 50ml nước hòa 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều tay đến khi sệt thì tắt bếp.

4

Bột sau khi ủ trộn thật đều. Trước khi cho bánh bò thốt nốt vào hấp thì phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn, lót giấy nến để chống dính. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp, khi khuôn nóng thì rót bột bánh vào. Hấp khoảng 30 phút với bánh bò thốt nốt lớn và khoảng 10 phút với bánh nhỏ.

5

Bánh bò thốt nốt vừa là món ăn chơi, có thể đãi khách và đồng thời cũng được dùng trong dịp giỗ chạp hay các bữa tiệc gia đình. Ăn bánh bò thốt nốt rưới thêm nước cốt dừa sền sệt lên thì ngon hết ý.

6

Bánh mì cua nhân phô mai sau khi lấy ra khỏi lò quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm. Bánh mì cua nướng ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm. Bánh để nguội cho vào túi nilon bọc lại, bánh sẽ để được khoảng 1-2 ngày và vẫn mềm ngon.

Bánh cua phô mai