Sủi cảo tôm thịt

Sủi cảo tôm thịt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Sủi cảo tôm thịt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm sủi cảo tôm thịt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu sủi cảo tôm thịt cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn sủi cảo tôm thịt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Hoa và rất được người Việt chúng ta yêu thích bởi vị ngon, đậm đà. Sủi cảo bao gồm bánh sủi cao có nhân mặn nhiều loại và nước canh rau đi kèm. Để làm sủi cảo được ngon không phải là dễ. Vậy nên bạn có thể thử ngay cách làm sủi cao tôm thịt đúng chuẩn này ngay nhé. 

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Vỏ hoành thánh
40 Miếng
 
Thịt heo bằm
400 g
 
Tôm tươi
300 g
 
Nấm hương
6
 
Nấm mèo
20 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Bột bắp
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm làm sạch, bỏ vỏ, râu và đầu rồi cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch cùng nấm hương tươi, vắt ráo nước và cắt nhỏ. Sau đó cho thịt bằm, tôm, nấm hương, nấm mèo vào tô trộn đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột bắp, trộn đều để nguyên liệu quyện vào nhau. Để 15 phút cho thấm.

2

Khi nhân đã thấm gia vị xong, lấy một miếng vỏ hoành thánh đặt lên tay rồi múc 1 muỗng nhân cho vào chính giữa, thoa một ít nước xung quanh rìa vỏ để tạo kết dính. Gấp vỏ lại thành hình tam giác sau đó bẻ hai đầu lại với nhau, dính bằng nước.

3

Bánh mì thái lát rồi thái miếng vuông nhỏ. bắc chảo dầu lên bếp, cho bột tỏi vào xào thơm rồi cho nhanh bánh mì vào, đảo liên tục để tránh bánh mì cháy khét. Nếu số lượng bánh mì nhiều, bạn chiên 1 mẻ rồi trút ra ngoài mới tiếp tục chiên mẻ khác, không chiên quá nhiều 1 lần.

4

Sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Hoa và rất được người Việt chúng ta yêu thích bởi vị ngon, đậm đà. Sủi cảo bao gồm bánh sủi cao có nhân mặn nhiều loại và nước canh rau đi kèm. Để làm sủi cảo được ngon không phải là dễ. Vậy nên bạn có thể thử ngay cách làm sủi cao tôm thịt đúng chuẩn này ngay nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Vỏ hoành thánh
40 Miếng
 
Thịt heo bằm
400 g
 
Tôm tươi
300 g
 
Nấm hương
6
 
Nấm mèo
20 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Bột bắp
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm làm sạch, bỏ vỏ, râu và đầu rồi cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch cùng nấm hương tươi, vắt ráo nước và cắt nhỏ. Sau đó cho thịt bằm, tôm, nấm hương, nấm mèo vào tô trộn đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột bắp, trộn đều để nguyên liệu quyện vào nhau. Để 15 phút cho thấm.

2

Khi nhân đã thấm gia vị xong, lấy một miếng vỏ hoành thánh đặt lên tay rồi múc 1 muỗng nhân cho vào chính giữa, thoa một ít nước xung quanh rìa vỏ để tạo kết dính. Gấp vỏ lại thành hình tam giác sau đó bẻ hai đầu lại với nhau, dính bằng nước.

3

Bánh mì thái lát rồi thái miếng vuông nhỏ. bắc chảo dầu lên bếp, cho bột tỏi vào xào thơm rồi cho nhanh bánh mì vào, đảo liên tục để tránh bánh mì cháy khét. Nếu số lượng bánh mì nhiều, bạn chiên 1 mẻ rồi trút ra ngoài mới tiếp tục chiên mẻ khác, không chiên quá nhiều 1 lần.

4

Sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Hoa và rất được người Việt chúng ta yêu thích bởi vị ngon, đậm đà. Sủi cảo bao gồm bánh sủi cao có nhân mặn nhiều loại và nước canh rau đi kèm. Để làm sủi cảo được ngon không phải là dễ. Vậy nên bạn có thể thử ngay cách làm sủi cao tôm thịt đúng chuẩn này ngay nhé.

Sủi cảo tôm thịt