Cá rô phi nướng giấy bạc

Cá rô phi nướng giấy bạc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá rô phi nướng giấy bạc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá rô phi nướng giấy bạc cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá rô phi nướng giấy bạc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá rô phi nướng giấy bạc không tốn nhiều dầu mỡ và khác với các món cá nướng thông thường khác ở chỗ thịt cá ngấm đều gia vị ướp béo thơm, mềm ngon và không bị khô cháy da.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cá rô
1 g
 
Gừng
1 Củ
 
Sả
1 Cây
 
Lá chanh
5
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cá rô phi chọn con to mập. Cá mua về làm sạch, đánh vảy và moi bỏ nội tạng, đem rửa thật sạch sau đó dùng dao khứa vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị. Sau đó, xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy cá sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn.

2

Gừng củ cạo sạch vỏ rồi lấy 1 nửa thái chỉ, 1 nửa thái lát mỏng. Sả thái lát mỏng, ớt sừng thái sợi, lá chanh đem rửa sạch sẽ. Sau đó, lấy lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên mình cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.

3

Mở trước lò nướng ở 200 độ C, đem nướng cá khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng sẽ chênh lêch một chút.

4

Cho hạnh nhân vào một chiếc bát và đổ mực nước khoảng 2.5cm để nước có thể ngập hạnh nhân. Thời gian ngâm hạnh nhân là qua một đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm càng lâu, lượng sữa càng nhiều. Hạnh nhân sau khi ngâm hãy đổ bỏ hết chỗ nước và đem rửa sạch dưới vòi.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Cá rô
1 g
 
Gừng
1 Củ
 
Sả
1 Cây
 
Lá chanh
5
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước cốt chanh
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cá rô phi chọn con to mập. Cá mua về làm sạch, đánh vảy và moi bỏ nội tạng, đem rửa thật sạch sau đó dùng dao khứa vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị. Sau đó, xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy cá sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn.

2

Gừng củ cạo sạch vỏ rồi lấy 1 nửa thái chỉ, 1 nửa thái lát mỏng. Sả thái lát mỏng, ớt sừng thái sợi, lá chanh đem rửa sạch sẽ. Sau đó, lấy lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên mình cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.

3

Mở trước lò nướng ở 200 độ C, đem nướng cá khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng sẽ chênh lêch một chút.

4

Cho hạnh nhân vào một chiếc bát và đổ mực nước khoảng 2.5cm để nước có thể ngập hạnh nhân. Thời gian ngâm hạnh nhân là qua một đêm hoặc 2 ngày nếu để trong tủ lạnh. Hạnh nhân ngâm càng lâu, lượng sữa càng nhiều. Hạnh nhân sau khi ngâm hãy đổ bỏ hết chỗ nước và đem rửa sạch dưới vòi.

Cá rô phi nướng giấy bạc