Cánh gà chiên bơ béo ngậy

Cánh gà chiên bơ béo ngậy • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cánh gà chiên bơ béo ngậy

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cánh gà chiên bơ béo ngậy cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cánh gà chiên bơ béo ngậy cũng khá beginner thực hiện với 4 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cánh gà chiên bơ béo ngậy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hãy đổi từ món cánh gà chiên nước mắm thành món cánh gà chiên bơ thơm béo thử một lần. Cách nấu cũng không quá cầu kỳ, một vài bước có ngay món ăn cho cả nhà, nhất là nhà có trẻ em, có thể ăn với cơm hoặc với xôi nếp rưới cùng ít nước tương.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Cánh gà
400 g
 
3 Muỗng canh
 
Dầu ăn
100 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cánh gà rửa sạch, ướp với gia vị: 400gr gà + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + một ít đường + một ít bột ngọt + ít tiêu xây. Xoa đều, để thịt thấm 15 phút.

2

Sau khi gà thấm. Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên cánh gà với lửa nhỏ đến khi da giòn vàng đều 2 mặt, vớt gà ra ngoài để ráo dầu, đừng chiên quá giòn cánh gà sẽ bị khô.

3

Bỏ hết dầu trong chảo. Cho 4 muỗng bơ tường an vào chảo, đun chảy bơ. Nhanh tau cho cánh gà vào cùng, đảo đều để lớp da gà được áo 1 lớp bơ đều hết 2 mặt. Nếm thử canh gà, nếu chưa vừa ăn thì có thể cho thêm đường hoặc bột nêm ở bước này.

4

Rất đơn giản, chuối bạn bóc vỏ thái lát mỏng. Bắc 1 cái chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu hoặc bơ vào đun cho tan chảy rồi cho mật ong, bột quế vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi cho chuối vào. Chiên cho đến khi chuối vàng đều.

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Cánh gà
400 g
 
3 Muỗng canh
 
Dầu ăn
100 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cánh gà rửa sạch, ướp với gia vị: 400gr gà + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + một ít đường + một ít bột ngọt + ít tiêu xây. Xoa đều, để thịt thấm 15 phút.

2

Sau khi gà thấm. Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên cánh gà với lửa nhỏ đến khi da giòn vàng đều 2 mặt, vớt gà ra ngoài để ráo dầu, đừng chiên quá giòn cánh gà sẽ bị khô.

3

Bỏ hết dầu trong chảo. Cho 4 muỗng bơ tường an vào chảo, đun chảy bơ. Nhanh tau cho cánh gà vào cùng, đảo đều để lớp da gà được áo 1 lớp bơ đều hết 2 mặt. Nếm thử canh gà, nếu chưa vừa ăn thì có thể cho thêm đường hoặc bột nêm ở bước này.

4

Rất đơn giản, chuối bạn bóc vỏ thái lát mỏng. Bắc 1 cái chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu hoặc bơ vào đun cho tan chảy rồi cho mật ong, bột quế vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi cho chuối vào. Chiên cho đến khi chuối vàng đều.

Cánh gà chiên bơ béo ngậy