Hành tím tía ngâm giấm giòn

Hành tím tía ngâm giấm giòn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Hành tím tía ngâm giấm giòn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm hành tím tía ngâm giấm giòn cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hành tím tía ngâm giấm giòn cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hành tím tía ngâm giấm giòn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hành tây ngâm giấm có độ giòn, lại không hề hăng, có vị chua chua, ngọt nhẹ, chút cay của ớt sẽ khiến các món mặn của bạn ngon hơn, chống ngán rất hiệu quả. Hãy vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé!

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Tỏi
2 Tép
 
Húng quế
1 Cây
 
Ớt khô
1 Trái
 
Tiêu sọ
2 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hành tây
1 Củ
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Giấm gạo
0.75 Chén
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Làm nóng chảo, cho mè trắng vào rang chín, tiếp đến là rang mè đen, mỗi loại rang khoảng 3 – 5 phút rồi để riêng. Sau đó, cho từng loại mè vào máy xay nhuyễn mịn. Cho đường và nước vào nồi, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đường hòa tan hết rồi cho 175ml mật ong cùng syrup gạo vào, khuấy đều tay, đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội. Cho mè đã xay ra chén, rắc thêm chút muối, trộn đều.

2

Cách làm bánh cookie mè Hàn Quốc: Chia mè ra làm 2 nửa, 1/2 chén mè thêm 1 muỗng cà phê hỗn hợp mật ong syrup vào, trộn đều. 1/2 mè còn lại để riêng, lấy một chút ra tay rồi lấy bột mè đã trộn syrup ra tay, nắm cho dính chặt. Đặt viên mè vào khuôn, ép chặt để bánh tạo hình, để khoảng vài phút rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn dùng khuôn bánh có nhiều hình hoặc khuôn bánh trung thu nhỏ.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Tỏi
2 Tép
 
Húng quế
1 Cây
 
Ớt khô
1 Trái
 
Tiêu sọ
2 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Hành tây
1 Củ
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Giấm gạo
0.75 Chén

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Làm nóng chảo, cho mè trắng vào rang chín, tiếp đến là rang mè đen, mỗi loại rang khoảng 3 – 5 phút rồi để riêng. Sau đó, cho từng loại mè vào máy xay nhuyễn mịn. Cho đường và nước vào nồi, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đường hòa tan hết rồi cho 175ml mật ong cùng syrup gạo vào, khuấy đều tay, đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội. Cho mè đã xay ra chén, rắc thêm chút muối, trộn đều.

2

Cách làm bánh cookie mè Hàn Quốc: Chia mè ra làm 2 nửa, 1/2 chén mè thêm 1 muỗng cà phê hỗn hợp mật ong syrup vào, trộn đều. 1/2 mè còn lại để riêng, lấy một chút ra tay rồi lấy bột mè đã trộn syrup ra tay, nắm cho dính chặt. Đặt viên mè vào khuôn, ép chặt để bánh tạo hình, để khoảng vài phút rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn dùng khuôn bánh có nhiều hình hoặc khuôn bánh trung thu nhỏ.

Hành tím tía ngâm giấm giòn