Cách làm bánh bông lan chocolate chuối cho đủ cho 0 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bông lan chocolate chuối cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bông lan chocolate chuối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh Bông Lan Chocolate Chuối là món bánh bông lan thơm ngon, hương vị mới lạ. Cách làm bánh bông lan chocolate chuối thơm lừng và beo béo cùng vị hơi nhẫn đắng hấp dẫn của chocolate khiến cả nhà chỉ muốn ăn hoài ăn hoài không thôi. Cách làm bông lan chocolate chuối rất đơn giản và dễ làm, bắt tay vào làm ngay món bánh bông lan chocolate chuối mời cả nhà nhâm nhi ngon miệng nhé!
Cho 140g bơ lạt, 100g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi chuyển sang màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh thành hỗn hợp đồng nhất. Lột vỏ chuối, nghiền nát. Tiếp đó trộn bột mì, bột nở và bột cacao với nhau, sau đó rây qua âu bơ và trộn đều lên. Cho chuối nghiền, chocolate chip vào, trộn đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Thoa một lớp bơ mỏng lên khuôn, đổ bột vào, dàn mặt bột thật phẳng, đập vài lần to mất hết bọt khí. Bật sẵn lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C. Cho bánh bông lan chocolate chuối vào nướng khoảng 25 phút thì lấy tăm chọt thử xem còn bột bánh dính không, nếu không là bánh đã chín. Lấy bánh ra, để nguội một xíu rồi cắt miếng vừa ăn.
Táo rửa sạch, bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để giữa cho táo được trắng và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, đầu hành cắt nhỏ, tỏi lột vỏ băm nhỏ.
Ingredients
Directions
Cho 140g bơ lạt, 100g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi chuyển sang màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh thành hỗn hợp đồng nhất. Lột vỏ chuối, nghiền nát. Tiếp đó trộn bột mì, bột nở và bột cacao với nhau, sau đó rây qua âu bơ và trộn đều lên. Cho chuối nghiền, chocolate chip vào, trộn đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Thoa một lớp bơ mỏng lên khuôn, đổ bột vào, dàn mặt bột thật phẳng, đập vài lần to mất hết bọt khí. Bật sẵn lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C. Cho bánh bông lan chocolate chuối vào nướng khoảng 25 phút thì lấy tăm chọt thử xem còn bột bánh dính không, nếu không là bánh đã chín. Lấy bánh ra, để nguội một xíu rồi cắt miếng vừa ăn.
Táo rửa sạch, bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để giữa cho táo được trắng và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, đầu hành cắt nhỏ, tỏi lột vỏ băm nhỏ.