Canh gà hầm thuốc Bắc

Canh gà hầm thuốc Bắc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh gà hầm thuốc Bắc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh gà hầm thuốc bắc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh gà hầm thuốc bắc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gà tiềm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên gia đình bồi bổ, hồi phục sức khỏe sau 1 tuần làm việc, học tập căng thẳng. Thịt gà mềm đậm đà, quyện với vị ngọt ngọt của ngọc trúc, bùi bùi của táo đỏ, thơm lừng mùi long nhãn sẽ chinh phục cả gia đình bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
½ g
 
Rễ cây ngưu bàng
20 g
 
Long nhãn
10 g
 
Táo tàu
8 Trái
 
Câu kỷ tử
10 g
 
Nước
1.50 Lít
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nước luộc từ 3-5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh. Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào. Cho gà vào nồi, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.

2

Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi. Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
½ g
 
Rễ cây ngưu bàng
20 g
 
Long nhãn
10 g
 
Táo tàu
8 Trái
 
Câu kỷ tử
10 g
 
Nước
1.50 Lít
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nước luộc từ 3-5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh. Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào. Cho gà vào nồi, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.

2

Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi. Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.

Canh gà hầm thuốc Bắc