Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mì sandwich

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mì sandwich cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì sandwich cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì sandwich bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh mì sandwich là loại bánh bắt nguồn từ châu Âu nhưng bây giờ đã phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam chúng ta vì tính tiện lợi lại thơm ngon, dễ ăn. Vì không có chất bảo quản, bánh sandwich chỉ nên lưu giữ một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đông trữ lạnh.

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bơ lạt
80 g
 
Sữa tươi
400 ml
 
Mật ong
2 Muỗng canh
 
Bột mì
500 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Men nở
12 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Để làm bánh sandwich trước tiên ta thực hiện thao tác nhồi bột. Đặt nồi lên bếp, cho 80g bơ lạt vào, thêm 400ml sữa tươi, 2 muỗng canh mật ong vào đun sôi đến 115 độ C thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho 12g men nở vào khuấy đều. Để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút.

2

Rây 500g bột mì, 2 muỗng cà phê muối vào âu trộn đều, đổ hỗn hợp sữa và men vào thố bột. Dùng máy trộn ở tốc độ thấp đến trung bình trong 10 phút. Dùng túi nilon đậy âu bột lại khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi. Lấy bột ra, cuộn bột thành hình xoắn ốc cho đến khi thành 1 khối hình chữ nhật.

3

Chuẩn bị khuôn bánh mì sandwich hình vuông kích thước 20x20cm. Cho khối bột vào khay. Quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, cho bột bánh vào, bọc lại để trong 30 phút cho bột bánh nở. Làm nóng lò nướng đến 190 độ C. Cho khay nước bên dưới chảo, đặt khuôn bánh vào khay trên, nướng trong 40-50 phút đến khi bánh chín vàng.

4

Bơ cắt đôi, bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng dọc theo chiều quả bơ. Đập 4 quả trứng ra tô, đánh tan. Bột chiên xù cho ra một tô khác, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt, trộn đều, để riêng. Bột mì cho ra một tô khác.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bơ lạt
80 g
 
Sữa tươi
400 ml
 
Mật ong
2 Muỗng canh
 
Bột mì
500 g
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Men nở
12 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Để làm bánh sandwich trước tiên ta thực hiện thao tác nhồi bột. Đặt nồi lên bếp, cho 80g bơ lạt vào, thêm 400ml sữa tươi, 2 muỗng canh mật ong vào đun sôi đến 115 độ C thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho 12g men nở vào khuấy đều. Để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút.

2

Rây 500g bột mì, 2 muỗng cà phê muối vào âu trộn đều, đổ hỗn hợp sữa và men vào thố bột. Dùng máy trộn ở tốc độ thấp đến trung bình trong 10 phút. Dùng túi nilon đậy âu bột lại khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi. Lấy bột ra, cuộn bột thành hình xoắn ốc cho đến khi thành 1 khối hình chữ nhật.

3

Chuẩn bị khuôn bánh mì sandwich hình vuông kích thước 20x20cm. Cho khối bột vào khay. Quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, cho bột bánh vào, bọc lại để trong 30 phút cho bột bánh nở. Làm nóng lò nướng đến 190 độ C. Cho khay nước bên dưới chảo, đặt khuôn bánh vào khay trên, nướng trong 40-50 phút đến khi bánh chín vàng.

4

Bơ cắt đôi, bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng dọc theo chiều quả bơ. Đập 4 quả trứng ra tô, đánh tan. Bột chiên xù cho ra một tô khác, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt, trộn đều, để riêng. Bột mì cho ra một tô khác.

Bánh mì sandwich