Cách làm nước dùng daishi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nước dùng daishi cũng khá beginner thực hiện với 3 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nước dùng daishi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nước dùng daishi thanh mát của người Nhật với nguyên liệu chính là tảo biển khô được ngâm trong nước một thời gian và tạo nên nước dùng để nấu canh hoặc chế biến nhiều món ăn khác. Daishi thường được các mẹ dùng để làm thức ăn dặm cho trẻ hay những người ăn chay dùng để nấu ăn. Nước daishi cực kì thanh mát và bổ dưỡng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nha.
Khi thịt đã thấm hoàn toàn gia vị, bạn mở lò nướng ở 200 độ làm nóng lò rồi gói đùi vịt vào giấy bạc cho vào lò nướng 25 phút cho thịt chín.
Lấy vịt ra lò để khoảng 10 phút hãy cắt ăn, như vậy nước thịt sẽ thấm lại vào thịt, nếu cắt liền nước thịt sẽ trào ra ngay. Đây cũng là bí quyết nướng bất cứ loại thịt nào cũng vậy. Dọn thịt ra dĩa rồi dùng với cơm nóng ngay nào.
Làm nước dùng daishi bằng nước nóng: Đổ nước vào nồi, cho tảo bẹ vào, có thể ngâm tảo bẹ trong nước khoảng 3 tiếng trước đó rồi bắt lên nấu sôi ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa hớt bọt. Ngay khi nước vừa sôi thì hớt bỏ tảo, nếu để lâu nước sẽ bị đắng. Để thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, lọc qua rây rồi chế vào bình thủy tinh đợi nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Khi nấu sôi, daishi có thể bảo quản được 3 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2 tuần ở ngăn đá. Vậy là bạn đã hoàn thành nước dùng daishi rồi đó.
Ingredients
Directions
Khi thịt đã thấm hoàn toàn gia vị, bạn mở lò nướng ở 200 độ làm nóng lò rồi gói đùi vịt vào giấy bạc cho vào lò nướng 25 phút cho thịt chín.
Lấy vịt ra lò để khoảng 10 phút hãy cắt ăn, như vậy nước thịt sẽ thấm lại vào thịt, nếu cắt liền nước thịt sẽ trào ra ngay. Đây cũng là bí quyết nướng bất cứ loại thịt nào cũng vậy. Dọn thịt ra dĩa rồi dùng với cơm nóng ngay nào.
Làm nước dùng daishi bằng nước nóng: Đổ nước vào nồi, cho tảo bẹ vào, có thể ngâm tảo bẹ trong nước khoảng 3 tiếng trước đó rồi bắt lên nấu sôi ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa hớt bọt. Ngay khi nước vừa sôi thì hớt bỏ tảo, nếu để lâu nước sẽ bị đắng. Để thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, lọc qua rây rồi chế vào bình thủy tinh đợi nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Khi nấu sôi, daishi có thể bảo quản được 3 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2 tuần ở ngăn đá. Vậy là bạn đã hoàn thành nước dùng daishi rồi đó.