![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/11/cach-lam-pad-thai-rau-cu-mon-chay-575325811806.jpg)
Cách làm pad thái rau củ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu pad thái rau củ cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn pad thái rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Pad Thái rau củ là món ăn nhanh đơn giản nhưng làm ấm lòng người ăn chay trong mùa mưa lạnh lẽo. Đây là một món ăn thuần chay bằng các loại rau củ tươi ngon và sốt đậu phộng, cung cấp rất nhiều chất xơ cho sức khỏe cơ thể. Lâu lâu đổi món với những món chay thanh đạm thế này sẽ mang đến cho bạn những hương vị mới lạ mà bạn cũng phải bất ngờ đấy.
Củ cải, cà rốt rửa sạch gọt vỏ, bào sợi. Bí ngòi rửa sạch bỏ gốc, bào sợi (giữ vỏ). Ngâm củ cải, cà rốt, bí ngòi trong nước đá lạnh có pha chút muối để rau củ được giòn tươi. Hành lá, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ. Giá rửa sạch, để ráo. Cho củ cải, cà rốt, bí ngòi bào sợi vào tô lớn.
Thêm giá, ngò rí thái nhỏ và mè rang vào trộn đều. Đậu hũ xắt miếng dài, nhỏ. Cho tất cả các thành phần làm nước sốt vào chén, khuấy đều, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm vừa vị. Sau đó rưới nước sốt đậu phộng lên hỗn hợp rau củ thái sợi, trộn đều. Cho đậu hũ vào trộn cùng.
Bày Pad Thái chay ra dĩa, chấm cùng nước tương cũng ngon. Các món chay thường giàu chất xơ và vitamin cho cơ thể, bạn nên chăm làm món chay hơn để chăm sóc sức khỏe gia đình nhé!
Ingredients
Directions
Củ cải, cà rốt rửa sạch gọt vỏ, bào sợi. Bí ngòi rửa sạch bỏ gốc, bào sợi (giữ vỏ). Ngâm củ cải, cà rốt, bí ngòi trong nước đá lạnh có pha chút muối để rau củ được giòn tươi. Hành lá, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ. Giá rửa sạch, để ráo. Cho củ cải, cà rốt, bí ngòi bào sợi vào tô lớn.
Thêm giá, ngò rí thái nhỏ và mè rang vào trộn đều. Đậu hũ xắt miếng dài, nhỏ. Cho tất cả các thành phần làm nước sốt vào chén, khuấy đều, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm vừa vị. Sau đó rưới nước sốt đậu phộng lên hỗn hợp rau củ thái sợi, trộn đều. Cho đậu hũ vào trộn cùng.
Bày Pad Thái chay ra dĩa, chấm cùng nước tương cũng ngon. Các món chay thường giàu chất xơ và vitamin cho cơ thể, bạn nên chăm làm món chay hơn để chăm sóc sức khỏe gia đình nhé!