Gà popcorn

Gà popcorn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gà popcorn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gà popcorn cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gà popcorn cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gà popcorn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Gà popcorn là một món ăn khoái khẩu không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn đều mê món gà béo ngon và thơm lừng. Nếu ngại ở ngoài sử dụng dầu chiên đi chiên lại thì các bạn hãy bắt tay vào làm món gà popcorn tại nhà rất đơn giản, ngoài công thức gà rán siêu giòn và thấm vị, mình sẽ chia sẻ thêm các bạn sốt ăn kèm vô cùng hấp dẫn – sốt tỏi ớt cay Hàn Quốc.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Thịt gà
500 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bột mì
200 g
 
Bột bắp
100 g
 
Bột chiên giòn
1 g
 
Bột nở (baking powder)
5 g
 
Nước
200 ml
 
Tương cà
50 g
 
Tương ớt
20 g
 
Tương ớt Hàn Quốc
50 g
 
Mật ong
20 g
 
Ớt bột
5 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Sinh tố chuối khoai lang chứa nhiều nguồn chất dinh dưỡng nhờ vào chuối và khoai giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hoạt động. Không những cậy hương vị thơm bùi của sinh tố cũng giúp kích thích vị giác và đường tiêu hóa tốt hơn.

2

Trong khi chờ gà thấm gia vị, chuẩn bị bột khô và bột ướt. Bôt khô gồm 100gr bột mì, 50 gr bột bắp, 5gr bột nở trộn đều.

3

Bột ướt gồm 2 trứng gà, 100gr bột mì, 50gr bột bắp, 200ml nước, khuấy đều cho tan bột và hỗn hợp hơi sệt lại. Các bạn có thể cho thêm các loại lá thơm khô như basil, oregano,…hoặc 2 muỗng canh rượu vào bột ướt thì gà chiên xong sẽ thơm và dậy mùi hơn.

4

Đầu tiên chúng ta lăn gà vào bột khô, sau đó nhúng miếng gà vào tô bột ướt, và lăn qua lại một lớp bột khô. Việc lăn gà qua hai lần bột khô sẽ giúp bột bao phủ đều miếng gà.

5

Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên ngập dầu. Dùng đũa đảo để gà chín đều. Khi gà chín chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra để trên dĩa có giấy thấm dầu.

6

Nấu cơm sushi: Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo vào nồi thêm khoảng 360ml xấp mặt gạo, nấu chín. Gạo chín lấy ra xới đều cho tơi. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, thái thịt thành lát mỏng. Dưa leo thái lát mỏng, ngâm với ít muối loãng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.

7

Cho 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào một cái bát, khuấy đều cho đường tan. Rưới hỗn hợp gia vị vừa trộn lên cơm trộn đều cho thấm vị.
Trải tấm rong biển Nori lên mặt phẳng, cho 1 ít cơm lên tấm Nori rải đều . Xếp thêm rau củ lên một phần cuốn sushi, sau đó cuộn tròn lại. Bắt đầu lăn tấm cuộn, ép chặt, rồi lăn đều về phía trước. Cắt suchi chay ra thành từng cuốn vừa nhỏ.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Thịt gà
500 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bột mì
200 g
 
Bột bắp
100 g
 
Bột chiên giòn
1 g
 
Bột nở (baking powder)
5 g
 
Nước
200 ml
 
Tương cà
50 g
 
Tương ớt
20 g
 
Tương ớt Hàn Quốc
50 g
 
Mật ong
20 g
 
Ớt bột
5 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Sinh tố chuối khoai lang chứa nhiều nguồn chất dinh dưỡng nhờ vào chuối và khoai giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hoạt động. Không những cậy hương vị thơm bùi của sinh tố cũng giúp kích thích vị giác và đường tiêu hóa tốt hơn.

2

Trong khi chờ gà thấm gia vị, chuẩn bị bột khô và bột ướt. Bôt khô gồm 100gr bột mì, 50 gr bột bắp, 5gr bột nở trộn đều.

3

Bột ướt gồm 2 trứng gà, 100gr bột mì, 50gr bột bắp, 200ml nước, khuấy đều cho tan bột và hỗn hợp hơi sệt lại. Các bạn có thể cho thêm các loại lá thơm khô như basil, oregano,…hoặc 2 muỗng canh rượu vào bột ướt thì gà chiên xong sẽ thơm và dậy mùi hơn.

4

Đầu tiên chúng ta lăn gà vào bột khô, sau đó nhúng miếng gà vào tô bột ướt, và lăn qua lại một lớp bột khô. Việc lăn gà qua hai lần bột khô sẽ giúp bột bao phủ đều miếng gà.

5

Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên ngập dầu. Dùng đũa đảo để gà chín đều. Khi gà chín chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra để trên dĩa có giấy thấm dầu.

6

Nấu cơm sushi: Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo vào nồi thêm khoảng 360ml xấp mặt gạo, nấu chín. Gạo chín lấy ra xới đều cho tơi. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, thái thịt thành lát mỏng. Dưa leo thái lát mỏng, ngâm với ít muối loãng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.

7

Cho 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào một cái bát, khuấy đều cho đường tan. Rưới hỗn hợp gia vị vừa trộn lên cơm trộn đều cho thấm vị.
Trải tấm rong biển Nori lên mặt phẳng, cho 1 ít cơm lên tấm Nori rải đều . Xếp thêm rau củ lên một phần cuốn sushi, sau đó cuộn tròn lại. Bắt đầu lăn tấm cuộn, ép chặt, rồi lăn đều về phía trước. Cắt suchi chay ra thành từng cuốn vừa nhỏ.

Gà popcorn