Kem chocolate chip cà phê

Kem chocolate chip cà phê • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Kem chocolate chip cà phê

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm kem chocolate chip cà phê cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kem chocolate chip cà phê cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kem chocolate chip cà phê bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Những ly kem tròn vo xinh xắn được làm từ chính nước cà phê và hạt chocolate mang lại vị kem ngọt đắng mát thơm hòa quyện quyến rũ mà không cần tới máy làm kem. Vị lạnh của kem, béo ngọt của hỗn hợp sữa, trứng quyện trong hương nồng của rượu, vị đắng của chocolate khiến bạn mê mẩn.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Kem whipping
570 g
 
Sữa tươi
300 ml
 
Chocolate đen
140 g
 
Đường trắng
175 g
 
Hạt cà phê
160 g
 
Lòng đỏ trứng gà
6
 
Vani
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Xoài gọt vỏ, cắt miếng cho vào máy xay nhuyễn.
Nước cốt dừa cho vào nồi cùng nước, đường rồi nấu sôi tan đường.

2

Múc pudding xoài ra từng ly, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ là có thể ăn được rồi.
Khi ăn chỉ cần xếp thêm một ít xoài chín và dừa sợi lên trên thôi nè. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ thích thú với món pudding xoài dừa này lắm đấy.

3

Chuẩn bị cái thố cỡ vừa có phần whipping cream còn lại, đặt vào cái thố lớn có đựng nước lạnh. Cho hỗn hợp trứng đun nóng ở trên vào phần whipping cream đang làm lạnh. Trộn đều rồi cho vào khay để lạnh vài giờ (tốt nhất qua đêm). Khi làm lạnh khoảng 2-3 giờ, lấy kem ra trộn đều với rượu và chocolate chip. Sau đó cho trở vào ngăn đông.

4

Kem đông lạnh từ 7-8 tiếng là có thể sử dụng được rồi!

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Kem whipping
570 g
 
Sữa tươi
300 ml
 
Chocolate đen
140 g
 
Đường trắng
175 g
 
Hạt cà phê
160 g
 
Lòng đỏ trứng gà
6
 
Vani
1 Muỗng cà phê
 
Rượu trắng
3 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Xoài gọt vỏ, cắt miếng cho vào máy xay nhuyễn.
Nước cốt dừa cho vào nồi cùng nước, đường rồi nấu sôi tan đường.

2

Múc pudding xoài ra từng ly, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ là có thể ăn được rồi.
Khi ăn chỉ cần xếp thêm một ít xoài chín và dừa sợi lên trên thôi nè. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ thích thú với món pudding xoài dừa này lắm đấy.

3

Chuẩn bị cái thố cỡ vừa có phần whipping cream còn lại, đặt vào cái thố lớn có đựng nước lạnh. Cho hỗn hợp trứng đun nóng ở trên vào phần whipping cream đang làm lạnh. Trộn đều rồi cho vào khay để lạnh vài giờ (tốt nhất qua đêm). Khi làm lạnh khoảng 2-3 giờ, lấy kem ra trộn đều với rượu và chocolate chip. Sau đó cho trở vào ngăn đông.

4

Kem đông lạnh từ 7-8 tiếng là có thể sử dụng được rồi!

Kem chocolate chip cà phê