Cách làm tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tôm hùm bổ dưỡng, nhiều calci và khoáng chất, vốn là món hải sản ưa thích của nhiều người. Ngày nghỉ Tết dương lịch, hãy vào bếp làm món tôm hùm nướng rưới sốt bơ chanh tỏi vừa ngon vừa bắt mắt và sang trọng này ngay nhé!
Tôm hùm rửa sạch, dùng kéo cắt lớp vỏ phía trên của lưng tôm. Lật tôm về phía sau ấn nhẹ hai ngón tay cái xuống để mở vỏ tôm dễ hơn. Lấy thịt tôm ra và đặt lên phần lưng của vỏ tôm.
Bật nóng lò nướng. Trộn đều rau mùi, tỏi, mù tạt vàng, muối, hạt tiêu, dầu olive, nước cốt chanh vào khuấy đều. Đặt tôm hùm vào khay nướng sứ, mỗi con tôm cho 1 thìa hỗn hợp nước cốt chanh và xếp 2 miếng bơ đã cắt nhỏ lên từng con tôm. Cho tôm hùm vào lò, nướng khoảng 10-11 phút hoặc đến khi tôm chín, bơ tan chảy và có chút nước chảy ra khay nướng. Tắt lò. Lấy tôm ra, chắt phần nước để riêng.
Sốt bơ chanh tỏi: Cho phần nước tôm nướng vào nồi, cho 2 thìa canh bơ vào và đun sôi đến khi bơ tan chảy. Tắt bếp. Rưới phần nước sốt lên tôm hoặc làm nước chấm đều được.
Vậy là món tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi đã xong. Tôm hùm bổ dưỡng, nhiều calci và khoáng chất, vốn là món hải sản ưa thích của nhiều người. Ngày nghỉ, hãy vào bếp làm món tôm hùm nướng rưới sốt bơ chanh tỏi vừa ngon vừa bắt mắt và sang trọng này ngay nhé!
Ingredients
Directions
Tôm hùm rửa sạch, dùng kéo cắt lớp vỏ phía trên của lưng tôm. Lật tôm về phía sau ấn nhẹ hai ngón tay cái xuống để mở vỏ tôm dễ hơn. Lấy thịt tôm ra và đặt lên phần lưng của vỏ tôm.
Bật nóng lò nướng. Trộn đều rau mùi, tỏi, mù tạt vàng, muối, hạt tiêu, dầu olive, nước cốt chanh vào khuấy đều. Đặt tôm hùm vào khay nướng sứ, mỗi con tôm cho 1 thìa hỗn hợp nước cốt chanh và xếp 2 miếng bơ đã cắt nhỏ lên từng con tôm. Cho tôm hùm vào lò, nướng khoảng 10-11 phút hoặc đến khi tôm chín, bơ tan chảy và có chút nước chảy ra khay nướng. Tắt lò. Lấy tôm ra, chắt phần nước để riêng.
Sốt bơ chanh tỏi: Cho phần nước tôm nướng vào nồi, cho 2 thìa canh bơ vào và đun sôi đến khi bơ tan chảy. Tắt bếp. Rưới phần nước sốt lên tôm hoặc làm nước chấm đều được.
Vậy là món tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi đã xong. Tôm hùm bổ dưỡng, nhiều calci và khoáng chất, vốn là món hải sản ưa thích của nhiều người. Ngày nghỉ, hãy vào bếp làm món tôm hùm nướng rưới sốt bơ chanh tỏi vừa ngon vừa bắt mắt và sang trọng này ngay nhé!