Tôm xào đậu Hà Lan đơn giản

Tôm xào đậu Hà Lan đơn giản • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Tôm xào đậu Hà Lan đơn giản

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm tôm xào đậu hà lan đơn giản cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm xào đậu hà lan đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm xào đậu hà lan đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đã bao giờ bạn ăn tôm xào đậu Hà Lan chưa? Món này ăn lạ miệng, giòn ngọt, lại bổ dưỡng, đã ăn một lần là nhớ mãi. Cách làm tôm xào đậu Hà Lan vô cùng đơn giản, lại không mất thời gian. Cùng lưu ngay công thức để trổ tài cho bữa cơm tối ngay nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Đậu Hà Lan
80 g
 
Gừng
1 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Bột bắp
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm cùng chút muối, gừng và tinh bột ngô (bột bắp) cho ngấm gia vị. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tôm đã ướp vào xào nhanh. Trút ra đĩa để riêng.

2

Cho đậu Hà Lan vào đảo nhanh, tiếp đó cho xì dầu (nước tương) vào đảo đều. Thêm 1/2 bát nước sôi vào đun đến khi nước gần cạn và đậu Hà Lan chín. Đổ tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

3

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu. Lê bỏ hạt thái hạt lựu. Bột báng rửa sạch, đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào luộc ở lửa vừa trong 20 phút sau đó vớt bột báng ra xả với nước lạnh.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
300 g
 
Đậu Hà Lan
80 g
 
Gừng
1 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Bột bắp
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm cùng chút muối, gừng và tinh bột ngô (bột bắp) cho ngấm gia vị. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tôm đã ướp vào xào nhanh. Trút ra đĩa để riêng.

2

Cho đậu Hà Lan vào đảo nhanh, tiếp đó cho xì dầu (nước tương) vào đảo đều. Thêm 1/2 bát nước sôi vào đun đến khi nước gần cạn và đậu Hà Lan chín. Đổ tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

3

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu. Lê bỏ hạt thái hạt lựu. Bột báng rửa sạch, đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào luộc ở lửa vừa trong 20 phút sau đó vớt bột báng ra xả với nước lạnh.

Tôm xào đậu Hà Lan đơn giản